Trọng tài bị ngất xỉu sau khi kiểm tra thể lực đã qua đời

Trọng tài Dương Ngọc Tân đã xỉu ở buổi kiểm tra thể lực các trọng tài ở Hàng Đẫy hôm 2/4.
Trọng tài Dương Ngọc Tân đã xỉu ở buổi kiểm tra thể lực các trọng tài ở Hàng Đẫy hôm 2/4.
TPO - Sáng 7/4, trọng tài Dương Ngọc Tân, 37 tuổi, đã qua đời trong sự thương tiếc của gia đình, người thân và bạn bè.

Ông Dương Ngọc Tân là người đã bị xỉu sau buổi kiểm tra thể lực cho các trọng tài, trợ lý trọng tài tổ chức trên sân vận động Hàng Đẫy chiều 2/4. Theo Trưởng ban Trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi, trọng tài Tân đã hoàn thành bài kiểm tra thể lực và đạt, nhưng sau đó ngất xỉu.

Ngay lập tức, BTC lớp tập huấn đã đưa ông Tân vào bệnh viện St.Paul (Hà Nội) để cấp cứu hồi sức tích cực. Nhận thấy dấu hiệu nhịp tim yếu, lãnh đạo bệnh viện và VFF cùng gia đình làm thủ tục chuyển trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân sang Bệnh viện Bạch Mai để điều trị.

Tại đây, trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân đã được lãnh đạo LĐBĐVN và các đồng nghiệp có mặt túc trực để làm các thủ tục nhập viện. Ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN, đã trực tiếp chỉ đạo các công việc. Để xử lý kịp thời, lãnh đạo VFF và ông Nguyễn Văn Phú - Phó trưởng Ban Y học VFF, đã gọi điện cho giáo sư hàng đầu về tim mạch để phối hợp với các bác sỹ bệnh viện Bạch Mai can thiệp thêm về chuyên môn.

Quan điểm của lãnh đạo LĐBĐVN là làm mọi cách để trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân hưởng chế độ điều trị ở mức tốt nhất. Bên cạnh đó, lãnh đạo LĐBĐVN giao cho Ban Tổng thư ký và lãnh đạo văn phòng LĐBĐVN chuẩn bị các công việc hậu cần cho ông Tân và gia đình. Lãnh đạo Ban trọng tài và Phòng trọng tài LĐBĐVN đã phân công các trọng tài trực để hỗ trợ bệnh nhân và gia đình khi cần thiết. Cũng trong tối hôm đó, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Yên Bái (nơi ông Ngọc Tân công tác) đã trực tiếp xuống bệnh viện hỗ trợ, động viên ông Ngọc Tân và gia đình.

Trong quá trình điều trị, tình trạng của trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân có dấu hiệu tiến triển tốt nhưng đến đêm 6/4 lại bất ngờ có chuyển biến xấu. Dù đã được các bác sĩ tích cực cấp cứu nhưng ông Tân vẫn không qua khỏi và từ trần vào 8h30 sáng nay

Cũng theo Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi, trước khi tham gia bài kiểm tra, các trọng tài đều đã nộp cho BTC bản kiểm tra sức khoẻ, nhưng chỉ gồm những danh mục cơ bản như tim mạch, huyết áp…và không có khám chuyên sâu.

“Ban Trọng tài đã gửi lời chia buồn tới gia đình anh Tân. Đây là nỗi đau và mất mát quá lớn với gia đình anh ấy cũng như giới trọng tài Việt Nam”-ông Nguyễn Văn Mùi cho biết.

Được biết gia đình đã làm thủ tục để đưa trọng tài Tân về quê ở Yên Bái.

MỚI - NÓNG