Trồng cây gì trong nhà để loại bỏ độc tố trong không khí?

Với tác dụng hấp thu độc tố, một số cây cảnh làm sạch không khí sau đây nên được gia chủ trồng trong nhà.
Trồng cây gì trong nhà để loại bỏ độc tố trong không khí? ảnh 1 Cây dây nhện có thể hấp thu 90% o-Xylene có trong xăng dầu và p-Xylene có trong các sản phẩm nhựa và cao su. Những gia đình có người hút thuốc lá cũng nên trồng cây cảnh làm sạch không khí này vì có thể hấp thu 90% formaldehyde và carbon monoxide có trong khói thuốc lá.
Trồng cây gì trong nhà để loại bỏ độc tố trong không khí? ảnh 2 Cây dứa cảnh là một trong những loại cây hấp thu độc tố trong nhà, hoạt động như một máy lọc benzen, một chất có trong sơn, keo dán đồ đạc và bột giặt.
Trồng cây gì trong nhà để loại bỏ độc tố trong không khí? ảnh 3 Cây xương rồng có thể hấp thu tới 80% ethylbenzene trong không khí, chất này có nhiều trong các vật liệu xây dựng, đồ điện tử, đồ đóng gói thực phẩm, đồ làm vườn và kể cả đồ chơi.
Trồng cây gì trong nhà để loại bỏ độc tố trong không khí? ảnh 4

Cây thiết mộc lan có thể hấp thu 90% acetone, rất tốt nếu trồng trong nhà gần đường đông hoặc gần các đơn vị sản xuất sơn, nhựa, hóa chất, sợi nhân tạo, giày dép

Trồng cây gì trong nhà để loại bỏ độc tố trong không khí? ảnh 5 Nếu không khí trong nhà quá khô thì nên trồng cây dương xỉ trong nhà vì cây này có tác dụng tăng độ ẩm không khí.
Trồng cây gì trong nhà để loại bỏ độc tố trong không khí? ảnh 6

Khi ngồi quá nhiều trước máy tính hoặc ngồi gần máy in thì nên đặt bên cạnh một cây lan ý vì cây hấp thu bức xạ điện từ và giữ cho không khí được ẩm.

Trồng cây gì trong nhà để loại bỏ độc tố trong không khí? ảnh 7 Cây thường xuân là một loại cây khác mà người hút thuốc lá hoặc những người nhạy cảm với khói thuốc lá nên trồng. Cây này cũng rất tốt cho người mắc bệnh hen suyễn.
Trồng cây gì trong nhà để loại bỏ độc tố trong không khí? ảnh 8 Nếu nhà bạn có mùi thì nên đầu tư ngay cây đa búp đỏ để khử mùi và giảm số lượng vi khuẩn và các độc tố.
Trồng cây gì trong nhà để loại bỏ độc tố trong không khí? ảnh 9 Cây lưỡi hổ loại bỏ benzen và formaldehyde trong không khí và còn nhả ra một lượng lớn oxy vào buổi tối.
Trồng cây gì trong nhà để loại bỏ độc tố trong không khí? ảnh 10 Cây trầu bà loại bỏ chất formaldehyde, chất có trong các sản phẩm cọ rửa và lò nướng bằng ga, một cách hiệu quả.
Theo Theo Kiến thức
MỚI - NÓNG
Mùa kơ nia rụng quả, người dân Tây Nguyên đi nhặt quả về chế biến
Nồng nàn Tây Nguyên
TP - Bức tranh mùa khô Tây Nguyên sống động, hấp dẫn bởi những triền đồi nương rẫy cà phê chín đỏ, con đường rực vàng sắc màu hoa dã quỳ hay điệp trùng núi non ôm lấy những buôn làng. Dưới tán lá rừng, là cuộc mưu sinh, văn hóa nhiều màu sắc của người dân bản địa Tây Nguyên.

Có thể bạn quan tâm

Điều trị bệnh nhân nặng tại BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư. Ảnh: Thái Hà

Giám sát điều trị đến từng bệnh nhân

TP - Trong những ngày qua, số ca mắc và tử vong do COVID-19 có dấu hiệu gia tăng, ngày 1/12, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo Bộ Y tế, một số bệnh viện trung ương và 10 địa phương phía Nam về công tác điều trị, giảm tử vong.