Trồng cần sa xen lẫn trong vườn cà phê ở Lâm Đồng

Cây cần sa trồng trong vườn của gia đình bà Hà
Cây cần sa trồng trong vườn của gia đình bà Hà
TPO - Toàn bộ số cây cần sa này được trồng xen kẽ với cây cà phê và đang phát triển tốt với chiều cao trung bình gần 2m. Đối tượng trồng cần sa đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngày 7/1, các cơ quan chức năng đang phối hợp truy tìm Nguyễn Văn Trường (35 tuổi, ngụ tại xã Tân Văn, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) để điều tra về hành vi trồng trái phép cây cần sa.

Sau khi cử lực lượng xác minh nguồn tin của cơ sở, Công an huyện Lâm Hà và Công an xã Tân Văn đã tiến hành kiểm tra vườn cà phê của gia đình bà Vũ Thị Hà (61 tuổi, thôn Hà Trung, xã Tân Văn) và phát hiện nhiều cây cần sa được trồng xen kẽ với cây cà phê.

Qua kiểm tra, đo đếm, lực lượng chức năng xác định vườn cà phê của bà Hà có gần 60 cây cần sa đang phát triển rất tốt với chiều cao trung bình gần 2m, cành lá xanh tươi. Công an huyện Lâm Hà đã lập biên bản vụ việc; đồng thời tiến hành nhổ toàn bộ số cây cần sa trong vườn và thu giữ để tiến hành điều tra.

Làm việc với những người có liên quan, Công an huyện Lâm Hà bước đầu xác định đối tượng lén lút trồng cần sa trong vườn cà phê là Nguyễn Văn Trường, con trai của bà Hà.

Hiện Trường đã bỏ trốn nên lực lượng chức năng đang phối hợp truy tìm; đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra các đối tượng có liên quan khác để điều tra làm rõ vụ việc.  

MỚI - NÓNG
Cây cỏ mọc um tùm cao quá đầu trên các tuyến đê thuộc quận Long Biên
Hà Nội chi gần 9 tỷ đồng cắt tỉa, cây cỏ vẫn mọc cao quá đầu
TPO - Duy trì cắt tỉa cây cỏ dại trên các tuyến đê, dải phân cách, vườn hoa... là nhiệm vụ thường xuyên, thực hiện định kỳ. Thế nhưng hoạt động này dường như bị "bỏ quên" trên địa bàn quận Long Biên, khiến nhiều khu vực vườn hoa, mặt đê... hóa rừng gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng giao thông.