Trồng cần sa xen lẫn trong vườn cà phê ở Lâm Đồng

Cây cần sa trồng trong vườn của gia đình bà Hà
Cây cần sa trồng trong vườn của gia đình bà Hà
TPO - Toàn bộ số cây cần sa này được trồng xen kẽ với cây cà phê và đang phát triển tốt với chiều cao trung bình gần 2m. Đối tượng trồng cần sa đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngày 7/1, các cơ quan chức năng đang phối hợp truy tìm Nguyễn Văn Trường (35 tuổi, ngụ tại xã Tân Văn, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) để điều tra về hành vi trồng trái phép cây cần sa.

Sau khi cử lực lượng xác minh nguồn tin của cơ sở, Công an huyện Lâm Hà và Công an xã Tân Văn đã tiến hành kiểm tra vườn cà phê của gia đình bà Vũ Thị Hà (61 tuổi, thôn Hà Trung, xã Tân Văn) và phát hiện nhiều cây cần sa được trồng xen kẽ với cây cà phê.

Qua kiểm tra, đo đếm, lực lượng chức năng xác định vườn cà phê của bà Hà có gần 60 cây cần sa đang phát triển rất tốt với chiều cao trung bình gần 2m, cành lá xanh tươi. Công an huyện Lâm Hà đã lập biên bản vụ việc; đồng thời tiến hành nhổ toàn bộ số cây cần sa trong vườn và thu giữ để tiến hành điều tra.

Làm việc với những người có liên quan, Công an huyện Lâm Hà bước đầu xác định đối tượng lén lút trồng cần sa trong vườn cà phê là Nguyễn Văn Trường, con trai của bà Hà.

Hiện Trường đã bỏ trốn nên lực lượng chức năng đang phối hợp truy tìm; đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra các đối tượng có liên quan khác để điều tra làm rõ vụ việc.  

MỚI - NÓNG
Long làm việc với cơ quan điều tra
Hương vị tình thân P2 tập 43: Long (Mạnh Trường) khai gì với công an?
TPO - Chuyện ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) bị bắt vì là nghi phạm giết người, ông Khang (NSƯT Trịnh Mai Nguyên) nhất quyết yêu cầu Nam (Phương Oanh) tránh xa. Bà Xuân (Quách Thu Phương) lại rất mềm mỏng, an ủi con dâu. Long (Mạnh Trường) được mời lên cơ quan công an làm việc. “Hương vị tình thân” phần 2 tập 43 phát sóng 21h tối 27/9 trên VTV1.

Có thể bạn quan tâm