Trồng cần sa xen lẫn trong vườn cà phê ở Lâm Đồng

Cây cần sa trồng trong vườn của gia đình bà Hà
Cây cần sa trồng trong vườn của gia đình bà Hà
TPO - Toàn bộ số cây cần sa này được trồng xen kẽ với cây cà phê và đang phát triển tốt với chiều cao trung bình gần 2m. Đối tượng trồng cần sa đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngày 7/1, các cơ quan chức năng đang phối hợp truy tìm Nguyễn Văn Trường (35 tuổi, ngụ tại xã Tân Văn, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) để điều tra về hành vi trồng trái phép cây cần sa.

Sau khi cử lực lượng xác minh nguồn tin của cơ sở, Công an huyện Lâm Hà và Công an xã Tân Văn đã tiến hành kiểm tra vườn cà phê của gia đình bà Vũ Thị Hà (61 tuổi, thôn Hà Trung, xã Tân Văn) và phát hiện nhiều cây cần sa được trồng xen kẽ với cây cà phê.

Qua kiểm tra, đo đếm, lực lượng chức năng xác định vườn cà phê của bà Hà có gần 60 cây cần sa đang phát triển rất tốt với chiều cao trung bình gần 2m, cành lá xanh tươi. Công an huyện Lâm Hà đã lập biên bản vụ việc; đồng thời tiến hành nhổ toàn bộ số cây cần sa trong vườn và thu giữ để tiến hành điều tra.

Làm việc với những người có liên quan, Công an huyện Lâm Hà bước đầu xác định đối tượng lén lút trồng cần sa trong vườn cà phê là Nguyễn Văn Trường, con trai của bà Hà.

Hiện Trường đã bỏ trốn nên lực lượng chức năng đang phối hợp truy tìm; đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra các đối tượng có liên quan khác để điều tra làm rõ vụ việc.  

MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
TPO - Theo Hiệp hội Xúc tiến Đầu tư Văn hóa Giáo dục Úc Việt, để thu hút lao động nước ngoài, Chính phủ Úc đã tăng mức trần lương đối với người lao động nhập cư lên 70.000 đô-la Úc, tương đương gần 1,1 tỷ đồng, thay cho mức 53.900 đô-la Úc áp dụng từ năm 2013.