Trốn truy nã vẫn 'tranh thủ' lừa đảo tiền của nhiều người

Trần Văn Hùng tại cơ quan điều tra.
Trần Văn Hùng tại cơ quan điều tra.
TPO - Bị Công an huyện Hoài Nhơn (Bình Định) truy nã về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, Trần Văn Hùng (51 tuổi, thường trú huyện Ninh Hòa, Khánh Hoà) trốn vào TP.Đà Lạt, tiếp tục lừa thêm 12 người để chiếm đoạt 120 triệu đồng.

Sáng 21/12, lãnh đạo Công an TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đang làm hồ sơ thủ tục bàn giao đối tượng Trần Văn Hùng cho Công an huyện Hoài Nhơn để di lý về Bình Định điều tra, xử lý.

Trước đó, từ đơn tố giác của một số bị hại, Đội Cảnh sát Hình sự Công an TP. Đà Lạt lập hồ sơ trinh sát, theo dõi suốt nhiều tháng; đến ngày 20/12 đã bắt được đối tượng, đưa về đấu tranh. Cơ quan chức năng mời các bị hại đến nhận dạng, khai báo làm cơ sở để củng cố hồ sơ, xử lý hành vi của Hùng.

Trốn truy nã vẫn 'tranh thủ' lừa đảo tiền của nhiều người ảnh 1 Công an mời các bị hại đến khai báo, nhận dạng Hùng.

Thông tin ban đầu, đây là đối tượng không có nghề nghiệp ổn định, sống lang thang, không nơi cư trú rõ ràng. Ngày 11/10/2018, Hùng bị Công an huyện Hoài Nhơn truy nã về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; đến tháng 7/2020, đối tượng trốn vào Đà Lạt, thuê phòng trọ để ở.

Tại đây, Hùng tự nhận là người thành đạt, chức vụ cao, giao thiệp rộng rồi tìm cớ mượn tiền những người lớn tuổi, sống neo đơn để mượn tiền.

Cụ thể: Một ngày cuối tháng 10, Hùng đi xe ôm đến nhà cụ N.S.P (75 tuổi, trú Phường 2), nhận là người quen bên phía vợ của cụ. Sau hàng giờ hàn huyên tâm sự, tạo được lòng tin, Hùng đã hỏi mượn và được cụ P đưa 30 triệu đồng. Nhận tiền xong, Hùng nhanh chóng bắt xe ôm rời khỏi nhà nạn nhân.

Nửa tháng trước, Hùng tìm đến ngôi nhà trên đường Nguyễn Chí Thanh (Phường1), nhận là em một người bạn của cụ bà H.T.T.C (74 tuổi). Do đã dò hỏi, nắm được nhiều thông tin liên quan tới cụ C và với cách ăn nói khéo léo, Hùng đã khiến cụ tin tưởng, cho mượn ngay 15 triệu đồng.

Với những thủ đoạn tương tự, Hùng lừa 10 người nữa, chiếm đoạt thêm 75 triệu đồng, mỗi người từ 3-14 triệu đồng.  

Việc truy tìm kẻ lừa đảo gặp nhiều khó khăn vì sau mỗi lần chiếm đoạt tài sản, đối tượng lại đổi chỗ trọ, thay đổi phục trang và có những chiêu thức hoạt động tinh vi hơn để tránh bị phát hiện.

Trốn truy nã vẫn 'tranh thủ' lừa đảo tiền của nhiều người ảnh 2 Cán bộ điều tra lấy lời khai Trần Văn Hùng.

Công an TP.Đà Lạt cho biết thời gian tới sẽ phối hợp với Công an huyện Hoài Nhơn để tiếp tục điều tra làm rõ 12 vụ lừa đảo nói trên, thu hồi tiền trả lại cho các bị hại và xử lý hành vi vi phạm pháp luật của Hùng.

MỚI - NÓNG
Hàng công im tiếng, SLNA lỡ cơ hội vượt qua HAGL
Hàng công im tiếng, SLNA lỡ cơ hội vượt qua HAGL
TPO - Sông Lam Nghệ An (SLNA) được thi đấu trên sân nhà nhưng tỏ ra lép vế trước quyết tâm của đội khách Thanh Hóa. Sau 90 phút căng thẳng, cả hai đội đều không thể ghi bàn vào lưới đối phương và chấp nhận kết quả hòa không bàn thắng.