Tròn 2 tháng điều tra, vụ mẫu nữ tố Ngô Lực hiếp dâm giờ ra sao?

Tròn 2 tháng điều tra, vụ mẫu nữ tố Ngô Lực hiếp dâm giờ ra sao?
TPO - Tính đến nay, tròn 2 tháng Công an quận 10 TPHCM tiếp nhận đơn của người mẫu nude Kim Phượng tố cáo họa sĩ Ngô Lực hiếp dâm mình.
Ngày 4/5/2018 người mẫu Kim Phượng đã nộp đơn tại cơ quan công an Quận 10 TPHCM tố cáo họa sĩ Ngô Lực hiếp dâm mình (vào 2/5) khi hai người hợp tác vẽ body painting. Ngay sau đó, cơ quan này đã tiếp nhận hồ sơ trên và đưa người mẫu này đi giám định pháp y. Kết luận giám định có ghi: phát hiện tế bào nam trong âm đạo và một vết xước dài tại khu vực âm đạo. Ngay sau đó, KIm Phượng đã viết đơn đề nghị khởi tố hình sự Ngô Lực về việc hiếp dâm mình và được Công an quận 10 tiếp nhận hồ sơ.
Trước những cáo buộc trên, họa sĩ Ngô Lực giữ thái độ im lặng và sau đó phủ nhận những thông tin mà Kim Phượng cung cấp với công an và truyền thông.
Nói về vụ việc, khi trao đổi với Tiền phong vào ngày 21/5, một cán bộ Công an Q10 TP HCM cho biết đang tiếp tục điều tra để làm rõ vụ việc theo đơn tố của bà Kim Phượng. Thời hạn điều tra vụ việc có thể là 2 tháng, sau đó cơ quan điều tra sẽ ra các quyết định như: Khởi tố vụ án, Không khởi tố, Tạm đình chỉ… Quá trình xác minh giải quyết được áp dụng các biện pháp điều tra theo quy định tố tụng hình sự, nghiệp vụ công an.
Tròn 2 tháng điều tra, vụ mẫu nữ tố Ngô Lực hiếp dâm giờ ra sao? ảnh 1 Họa sĩ Ngô Lực.
Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại (5/7/2018), kể từ ngày mẫu khỏa thân nộp đơn tố cáo (4/5/2018) thì vụ việc vừa tròn được 2 tháng, nhưng vẫn chưa có động thái nào từ cơ quan công an Q10 TP HCM về việc thông báo kết quả điều tra hay thông tin của vụ việc này.
Chia sẻ trên trang cá nhân, người mẫu Kim Phượng thể hiện sự 'nóng ruột' về thông tin mới của vụ việc khi viết “ 4/5/2018-4/7/2018 vừa đúng 2 tháng, 3 lần lấy lời khai, 1 lần giao nộp chứng cứ liên quan, 1 lần đối chất, 1 lần nộp đơn đề “nghị thực nghiệm điều tra”. Đến nay vẫn chưa có kết quả gì về việc điều tra cũng như chưa có văn bản trả lời. Kẻ gây tội hiện tại vẫn là bị can sống thong thả ngoài pháp luật".
Tròn 2 tháng điều tra, vụ mẫu nữ tố Ngô Lực hiếp dâm giờ ra sao? ảnh 2 Hình ảnh bài viết mới nhất của Kim Phượng (Ảnh: FBNV).
Người mẫu sinh năm 1994 bày tỏ "Khi nào mới có quyết định khởi tố bị can, khi nào tôi mới chứng kiến được cảnh kẻ đã cưỡng hiếp mình bị trừng trị đúng pháp luật... Mong rằng sẽ được điều tra và làm rõ. Tội phạm còn nhởn nhơ quá... xã hội đầy thương tâm và bất công !".
Tròn 2 tháng điều tra, vụ mẫu nữ tố Ngô Lực hiếp dâm giờ ra sao? ảnh 3 Kim Phượng.
Liên hệ với họa sĩ Ngô Lực,  anh cho biết từ sau ngày đối chất trực tiếp vào 21/6  vừa qua đến nay, mọi chuyện đến giờ vẫn chưa hề có động tĩnh gì. Tuy nhiên vì quá bận rộn với công việc do phải xử lý những chuyện đã đổ vỡ và khắc phục những thiệt hại nặng trong kinh doanh bởi việc anh bị Kim Phượng tố cáo hiếp dâm nên nam họa sĩ không có thời gian để quan tâm đến việc này và đang dành toàn tâm toàn lực cho công việc.
Ngô Lực cũng nói: "Chuyện bịa đặt đó thì chỉ có thể bịa đến thế là cùng và việc xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín và mọi thủ đoạn khác Kim Phượng đã làm hết" và giờ anh đang xem  Kim Phượng sẽ làm được gì nữa trong một mớ mâu thuẫn phi lý đó.

Ngày 1/5, họa sĩ Ngô Lực nhắn tin mời Ngô Phượng hợp tác làm mẫu body painting cho dự án mới qua mạng xã hội.

Ngày 2/5, họa sĩ Ngô Lực và Kim Phượng đến một khách sạn để vẽ phác thảo.

Ngày 4/5, Kim Phượng viết đơn tố cáo gửi Công an quận 10 TPHCM, cho rằng bị Ngô Lực hiếp dâm. Đồng thời, cô được công an đưa đi khám nghiệm tại trung tâm pháp y TPHCM.

Ngày 10/5, Kim Phượng lên tiếng trên trang cá nhân, kể về việc mình bị Ngô Lực cưỡng hiếp.

Ngày 21/5, kết quả khám nghiệm cho thấy trong vùng kín của Kim Phượng có vết rách và tế bào nam, nhưng chưa chứng minh được là của Ngô Lực. Tại đây, Kim Phượng viết đơn khởi tố hình sự Ngô Lực về việc hiếp dâm mình và được Công an quận 10 tiếp nhận hồ sơ.

Ngày 23/5, Ngô Lực có buổi làm việc đầu tiên với Công an quận 10, anh khẳng định mình có vào khách sạn cùng với Kim Phượng, nhưng không hiếp dâm cô.

Ngày 1/6, Kim Phượng viết đơn kêu cứu trên mạng xã hội

.Ngày 21/6, Kim Phượng có cuộc đối chất trực tiếp với họa sĩ Ngô Lực tại Đội Hình sự Công an Q10 TP HCM nhưng không kết luận được gì.

Ngày 22/6 Kim Phượng nộp đơn đề nghị thực nghiệm điều tra, yêu cầu họa sĩ Ngô Lực vẽ lại phác thảo trên người mình 1 lần nữa dưới sự chứng kiến của công an, viện kiểm.

Mọi thông tin vụ việc đang chờ kết luận điều tra từ cơ quan công an Q10 TP HCM. 

MỚI - NÓNG
Bị thu hồi giấy phép, vì sao chưa dỡ bỏ rào thi công trên đường Vũ Trọng Khánh?
Bị thu hồi giấy phép, vì sao chưa dỡ bỏ rào thi công trên đường Vũ Trọng Khánh?
TPO - Do quây rào chiếm dụng lòng đường với diện tích lớn nhưng công trường bỏ không, Sở GTVT Hà Nội vừa đồng ý thu hồi giấy phép 8 hàng rào công trường thi công dự án xử lý nước thải Yên Xá trên đường Vũ Trọng Khánh (Hà Đông, Hà Nội). Chiều 6/12, các hàng rào này vẫn gây ùn tắc kéo dài.