Trời nắng những ngày giáp Tết, gió mùa đông bắc mạnh vào chiều 30

Trời nắng những ngày giáp Tết, gió mùa đông bắc mạnh vào chiều 30
TPO - Từ nay cho đến chiều 30 Tết, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì thời tiết rét về đêm và sáng sớm, trưa chiều trời nắng trong khi những khu vực còn lại đêm không mưa, ngày nắng.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, nhiệt độ các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ hôm nay tiếp tục tăng chậm. Các tỉnh Đông Bắc Bộ (trong đó có thủ đô Hà Nội) trời nhiều mây, sáng và đêm có mưa phùn và sương mù, sau có mưa vài nơi. Sáng sớm và đêm trời rét, trưa chiều hửng nắng. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ, thấp nhất từ 16-19 độ. Các tỉnh Tây Bắc Bộ nhiệt độ cao nhất 24-27 độ, riêng Lai Châu, Điện Biên 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Hình thái thời tiết này sẽ kéo dài đến ngày 30 Tết cho đến khi một đợt gió mùa đông bắc mạnh tràn xuống nước ta vào chiều 30 Tết gây mưa, rét đậm.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, từ nay đến 30 Tết, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Các tỉnh từ Thanh Hóa- Hà Tĩnh đêm và sáng trời rét, các tỉnh từ Quảng Bình đến Huế đêm và sáng sớm trời lạnh.

Về thời tiết Tết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn nhận định, miền Bắc và các tỉnh từ Thanh Hóa-Hà Tĩnh sẽ đón Tết trong thời tiết mưa rét, có nơi rét đậm do không khí lạnh mạnh tràn về vào chiều 30 Tết. Cụ thể, tại Bắc Bộ mùng 1-2 Tết,  trời có mưa, nhiệt độ cao nhất 18-21 độ, riêng Điện Biên, Lai Châu 23-26 độ, nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ. Trời rét.

Từ ngày mùng 3-5 Tết, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn, ngày không mưa, nhiệt độ cao nhất 19-22 độ, riêng Điện Biên, Lai Châu 24-27 độ, nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ. Trời rét.

Thủ đô Hà Nội, từ chiều 30 Tết có lúc có mưa, nhiệt độ cao nhất 23-26 độ; nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ. Mùng 1-2 Tết có mưa, nhiệt độ cao nhất 18-21 độ, nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ. Trời rét. Mùng 3-5 Tết, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn, ngày không mưa, nhiệt độ cao nhất 19-22 độ, nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ. Trời rét.

Mùng 1-2 Tết, các tỉnh từ Quảng Bình đến Huế có mưa do ảnh hưởng của không khí lạnh tràn về, nhiệt độ cao nhất phía Bắc 21-24 độ, nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ, trời lạnh.  Từ mùng 3-5 Tết, đêm và sáng có lúc có mưa, ngày không mưa, nhiệt độ cao nhất phổ biến 23-26 độ,  nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-21 độ, trời tiếp tục lạnh.

Trong khi đó tại Nam Bộ, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ, từ nay đến hết kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đêm không mưa, ban ngày nắng, thuận lợi cho các hoạt động vui chơi ngoài trời. Riêng các tỉnh Đông Nam Bộ có nắng nóng nhẹ, nhiệt độ cao nhất 32-35 độ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc Tết các vị Hòa Thượng, Thượng tọa trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại Sóc Trăng

TPO - Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021, ngày 10/4, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã thăm và chúc Tết các vị Hòa Thượng, Thượng tọa trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.
Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh phát biểu tại hội thảo

Chủ động xây dựng nguồn nhân lực khoa học phục vụ phát triển đất nước

TPO - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh cho rằng, chừng nào chúng ta chưa thật sự ưu tiên phát triển công nghiệp hợp lý và bền vững, chưa có được sự quan tâm chung của cả xã hội với một hình thể mới của một hệ sinh thái công nghiệp, thì chừng đó chúng ta còn gặp khó khăn trong việc xây dựng và thực hiện những chính sách đồng bộ.
Ông Nguyễn Văn Tài đang làm đồng dưới rặng duối. Ảnh: Võ Hóa

Huyền tích về rặng duối nghìn năm

TP - Nhiều đời nay, người dân Cam Lâm thuộc làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây) luôn coi rặng duối này là “bậc thánh linh” của làng. Theo huyền tích, rặng duối là nơi vua Ngô Quyền từng buộc voi chiến, ngựa chiến sau những lần tập trận để chuẩn bị tiến về vùng cửa sông Bạch Đằng đánh đuổi quân Nam Hán, chấm dứt một ngàn năm Bắc thuộc.
Bí thư Nguyễn Văn Nên: 'Bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm'

Bí thư Nguyễn Văn Nên: 'Bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm'

TPO - Theo Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, sứ mệnh của TP Thủ Đức rất lớn, đòi hỏi đội ngũ cán bộ phải đổi mới tư duy, tâm thế để vượt qua chính mình và để thành phố non trẻ này phát triển theo yêu cầu đặt ra, cần phải huy động, phát huy mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển.