Trở về nước, du học sinh ưu tiên chọn UEF để khởi đầu chương trình đại học

Môi trường học tập quốc tế năng động tại UEF được nhiều thí sinh yêu thích
Môi trường học tập quốc tế năng động tại UEF được nhiều thí sinh yêu thích
Sau những biến động bởi dịch Covid-19, nhiều du học sinh từ nước ngoài trở về đã lựa chọn môi trường đại học song ngữ - quốc tế để làm điểm khởi đầu mới cho quãng đời sinh viên của mình.

Với khả năng về ngoại ngữ nổi trội và bản lĩnh hội nhập sẵn có, các bạn sẽ có nhiều cơ hội phát huy tiềm năng trong môi trường học tập đa văn hóa ngay tại Việt Nam.

Ghi nhận tại một số trường đại học khu vực phía nam, có thể thấy nhiều du học sinh đã lựa chọn xét tuyển học bạ ngay từ đợt đầu tiên để có cơ hội trải nghiệm môi trường đại học quốc tế. Đơn cử tại Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF), trong số những tân sinh viên nhập học đầu tiên là du học sinh trở về từ các nước có nền giáo dục tiên tiến như Úc, Canada.

Từ những ưu điểm dễ thấy

Chọn bước dịch chuyển từ nước ngoài về “sân nhà”, các bạn vẫn được thụ hưởng điều kiện học tập chuẩn quốc tế, linh động với nhiều chương trình học tập như song ngữ, liên kết quốc tế (Cử nhân Anh Quốc), chương trình 100% tiếng Anh,...

Đặc biệt với các chương trình du học tại chỗ của UEF liên kết đào tạo với Đại học Gloucestershire, Đại học Leeds Trinity, chất lượng đào tạo đạt chuẩn Anh Quốc cùng bằng cấp có giá trị quốc tế được Bộ GD&ĐT Việt Nam công nhận.

Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên cũng trải rộng từ các tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Việt Nam cho tới thị trường việc làm nước ngoài. Bởi UEF còn sở hữu một bản đồ đối tác chiến lược lớn là các tập đoàn - doanh nghiệp ở hầu hết các lĩnh vực.

Quan trọng hơn hết là yếu tố tâm lý an toàn, gần người thân trong một bối cảnh chung nhiều biến động. Vì vậy, việc chọn UEF được nhiều du học sinh xem là phù hợp.

Chia sẻ về lý do lựa chọn UEF, bạn Trần Phạm Quốc Huy – Tân sinh viên ngành Kế toán cho biết: “Lý do em chọn xét tuyển học bạ vào UEF do đã có người thân đang theo học và nên tin tưởng vào chất lượng đào tạo của Nhà trường. Vì là đối tượng tuyển sinh khá đặc biệt, em là du học sinh từ Úc về nên quá trình làm hồ sơ hơi nhiều thủ tục hơn so với các bạn khác. Tuy nhiên, em được Nhà trường hỗ trợ rất nhiệt tình và có được kết quả trúng tuyển như ngày hôm nay.” Huy cũng cho biết thêm, bạn hi vọng khi trở thành tân sinh viên UEF sẽ hòa nhập, học tập tốt và có nhiều trải nghiệm thời sinh viên đầy sắc màu.

Trở về nước, du học sinh ưu tiên chọn UEF để khởi đầu chương trình đại học ảnh 1

Bạn Quốc Huy - du học sinh Úc trở thành tân sinh viên UEF khóa 2020

Đến bước đệm vững chắc cho tương lai

Chọn UEF, sinh viên học tập và sinh hoạt trong môi trường hiện đại năng động, giàu tính tương tác và đề cao giá trị thực tế. Thời lượng học tiếng Anh với chương trình song ngữ hơn 50% thời lượng học tập, các chương trình liên kết quốc tế học bằng tiếng Anh cũng như chương trình học 100% bằng tiếng Anh nên việc cải thiện, phát huy vốn ngoại ngữ chính là một ưu điểm lớn.

Trở về nước, du học sinh ưu tiên chọn UEF để khởi đầu chương trình đại học ảnh 2
 
Trở về nước, du học sinh ưu tiên chọn UEF để khởi đầu chương trình đại học ảnh 3

Sinh viên thường xuyên trải nghiệm các hoạt động giao lưu, học tập quốc tế..

Việc giao lưu, học tập cùng bạn bè quốc tế, giúp tích lũy thêm kiến thức ngôn ngữ, vốn văn hóa và trở nên năng động, hội nhập hơn. Nhà trường thiết kế nhiều hoạt động phát triển tối đa kỹ năng mềm như chuỗi hội thảo chuyên đề, hội trại - dã ngoại, team building, các cuộc thi học thuật,... Mục tiêu hướng đến là phát triển năng lực sáng tạo, khả năng phản biện, kỹ năng tổ chức, lãnh đạo của sinh viên.

Lớp học ưu việt, không quá 25 sinh viên/lớp, từ đó tạo môi trường tương tác, trao đổi kiến thức và ngoại ngữ thật sự hiệu quả.

Bên cạnh chương trình song ngữ, chương trình 100% tiếng Anh, chương trình du học tại chỗ, trường còn triển khai chuyển tiếp 2+2, 3+1, dành cho các thí sinh có nguyện vọng tiếp tục “xuất ngoại” học tập sau khi hoàn thành 2 đến 3 năm tại UEF.

Trở về nước, du học sinh ưu tiên chọn UEF để khởi đầu chương trình đại học ảnh 4

Du học sinh Canada sớm trở thành tân sinh viên UEF

Với sự đa dạng trong chương trình đào tạo cùng những điểm cộng về điều kiện học tập, UEF được xem là điểm đến lý tưởng cho nhiều đối tượng thí sinh. Đặc biệt, việc du học sinh chọn trường để tiếp tục con đường đại học là bước dịch chuyển “hợp thời”, khẳng định vị thế của UEF trong hệ thống các trường đại học tại Việt Nam hiện nay.

MỚI - NÓNG