Trợ lý trọng tài gây bão ở trận Man City - Dortmund

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hành động của vị trợ lý trọng tài trận đấu giữa Man City và Dortmund ở tứ kết Champions League khiến nhiều người hâm mộ khó hiểu.

Sau khi trận đấu kết thúc, vị trợ lý trọng tài đã chạy theo xin chữ ký của tiền đạo Haaland bên phía Dortmund. Nhà báo Robb Haris của hãng tin AP đăng tải video tình huống xin chữ ký và đặt dấu hỏi về tính liêm chính của công tác trọng tài. Các ông "vua áo đen" thường ít khi thể hiện tình cảm với bất kỳ cầu thủ nào trong trận đấu họ được phân công cầm còi.

Chính HLV Guardiola của Man City cũng cho biết ông chưa từng thấy trợ lý trọng tài nào làm như vậy. Trong trận đấu, trọng tài chính bỏ qua một quả penalty cho Man City sau khi xem lại VAR.

Tuy nhiên, vị chiến lược gia người Tây Ban Nha lại tỏ ra thông cảm.

"Các trọng tài đã xuất sắc, trận đấu không có vấn đề gì. Sau khi xem lại VAR, mọi người nói với tôi đó không phải là một quả phạt đền. Còn chuyện trợ lý trọng tài xin chữ ký của Haaland ư? Có lẽ ông ấy hâm mộ Haaland hoặc xin về cho mấy đứa con ở nhà. Tôi chưa thấy việc này bao giờ nhưng tổ trọng tài đã làm tốt", HLV Guardiola nói.

Công tác trọng tài của trận đấu của gây tranh cãi với tình huống thổi phạt Bellingham của Dortmund. Ở hiệp 1, Bellingham cướp được bóng từ thủ môn Ederson và định dứt điểm trước khung thành trống nhưng trọng tài lại cho rằng cầu thủ sinh năm 2003 này đã phạm lỗi với thủ môn.

"Tôi chắc chắn mình đã tranh bóng hợp lệ. Thật bực bội vì họ có nhiều máy quay nhưng không đợi tôi sút vào lưới rồi kiểm tra. Những gì trọng tài nói với tôi là tôi đã phạm lỗi và quả phạt dành cho Dortmund. Tôi nghĩ trọng tài nên xem lại", Bellingham nói.

MỚI - NÓNG