Trợ giá 90% đổi mũ bảo hiểm cho dân

Trợ giá 90% đổi mũ bảo hiểm cho dân
TP - Ngày 2/4, tại hội nghị triển khai chiến dịch tuyên truyền và cao điểm xử lý vi phạm về sản xuất, kinh doanh, sử dụng mũ bảo hiểm (MBH), ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó Ban An toàn giao thông (ATGT) TPHCM cho biết tỷ lệ người đội MBH khi đi mô tô, xe máy trên địa bàn đạt trên 90%.

> Không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em sẽ bị phạt
> Đổi mũ bảo hiểm cũ lấy sản phẩm đạt chuẩn

Tuy nhiên, số người đội MBH kém chất lượng, không đảm bảo an toàn (mũ thời trang, mũ chỉ có một lớp nhựa mỏng) chiếm khoảng 50%.

Đại diện Sở KH-CN cho biết TPHCM hiện có 36 đơn vị sản xuất MBH, trong đó 50% sản xuất theo đơn đặt hàng của các chương trình quảng cáo, khuyến mãi. Khi cơ quan chức năng kiểm tra thì sản phẩm đã giao, chỉ còn hóa đơn chứng từ nên không rõ chất lượng tốt xấu.

Theo ông Lê Văn Diện, đại diện Cty sản xuất MBH Đại Việt, hiện nay trên thị trường có nhiều loại mũ dán tem quy chuẩn CR nhưng chất lượng rất kém, đập nhẹ là vỡ do sử dụng nhựa tái chế. Khi mua MBH, người dân có thể phân biệt hàng tốt, hàng xấu bằng phương pháp đơn giản như kiểm tra tem Bộ KH-CN, mép nhựa bên trong mũ, nếu màu trắng là hàng tốt (nhựa ADF)…

Ông Nguyễn Ngọc Tường cho biết từ tháng 5/2013, TPHCM sẽ thực hiện chương trình trợ giá MBH cho người dân. Theo đó, người dân đổi mũ rởm lấy mũ xịn sẽ được thành phố trợ giá 90% (các đơn vị: 10%).

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.