Trò chơi rubic của Calisto

Trò chơi rubic của Calisto
TP- Tận dụng những ngày chuẩn bị cuối cùng trước trận gặp Thái Lan vào 16/11 tới, HLV Henrique Calisto đã tích cực thử nghiệm mọi phương án nhân sự cho đội tuyển Việt Nam.

Một tin mừng cho HLV Calisto là hôm qua Tài Em đã trở lại sân tập và nhờ đó nhà cầm quân người Bồ Đào Nha có thể xếp cầu thủ này vào đội hình xuất phát dự kiến để đá cặp cùng Minh Phương.

Trong buổi tập thi đấu đối kháng diễn ra vào chiều qua, bộ đôi Tài Em - Minh Phương được chơi cạnh nhau gần 50 phút, trước khi Tài Em được HLV Calisto chuyển qua đội hình dự bị để nhường chỗ cho Trường Giang.

Căn cứ vào cách bố trí nhân sự của HLV Calisto trong buổi tập hôm qua có thể thấy nhà cầm quân này chỉ còn băn khoăn ở một vài vị trí và đây là những chỗ được ông thử nghiệm nhiều nhất.

Chẳng hạn Quang Cường, Bảo Khanh hiệp một chơi ở đội hình dự bị nhưng sang hiệp hai được HLV Calisto chuyển qua đội hình chính thức để trấn giữ hành lang phải.

Trong khi đó, sau khi cặp tấn công Công Vinh - Việt Thắng không gây được thật nhiều ấn tượng ở hiệp một, HLV Calisto đã xếp Thanh Bình chơi cặp cùng Công Vinh ở hiệp hai và cách phối hợp cũng như di chuyển của bộ đôi tấn công này đã được HLV Calisto vài lần khen ngợi vì họ tỏ ra khá ăn ý với nhau.

Ông Dương Vũ Lâm làm trưởng đoàn VFF đã ký quyết định bổ nhiệm ông Dương Vũ Lâm, Phó Chủ tịch VFF, làm trưởng đoàn đội tuyển Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2008.

Theo Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, VFF quyết định chức danh này sớm vì BTC AFF Cup yêu cầu phải gửi đăng ký thành phần quan chức của đội tuyển từ đầu tháng 11.

Theo yêu cầu của HLV Calisto, Thanh Bình được xếp chơi tiền đạo lùi, tương tự vị trí mà Bình đã chơi khá thành công ở đội tuyển U22 Việt Nam, còn Công Vinh được cắm ở phía trên để chực chờ cơ hội săn bàn.

Dễ thấy rằng càng gần tới ngày diễn ra trận đấu với Thái Lan, HLV Calisto càng nghiêm khắc hơn trên sân tập. Mỗi tình huống sai sót hay phối hợp không như ý của các cầu thủ đều bị HLV Calisto xạc cho tơi bời và ông không ngần ngại dừng ngay buổi tập để bắt các học trò thực hiện lại sao cho thật ưng ý mới thôi.

Nếu không có bất ngờ vào giờ chót, bộ khung chính của đội tuyển Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2008 giờ đã xác dịnh được khoảng 80% và hiện tại HLV Calisto chỉ còn thử nghiệm những vị trí cuối cùng.

Hai trung vệ Thanh Giang và Chí Công đang là những người có nguy cơ bị loại cao nhất, khi Thanh Giang được xếp chơi hậu vệ phải trong đội hình dự bị ở hiệp hai, còn Chí Công thậm chí phải ngồi ngoài gần 50 phút trước khi được tung vào sân ở hiệp hai.

Trong cuộc trao đổi với Tiền phong cách đây chưa lâu, HLV Calisto cũng nói rằng cặp trung vệ Thanh Giang - Chí Công chỉ là giải pháp cuối cùng của ông và việc ông gọi họ lên đội tuyển Việt Nam lần này chủ yếu là để giúp họ tích luỹ thêm kinh nghiệm trên môi trường “tuyển” để chuẩn bị cho những lần tập trung sau.

Sau khi Cúp Hoàng gia Myanmar kết thúc, với sự trở lại của Xuân Hợp và việc Minh Đức được HLV Mai Đức Chung tiến cử cho HLV Calisto, cơ hội góp tên trong danh sách tham dự AFF Suzuki Cup 2008 dành cho Thanh Giang và Chí Công là khá thấp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm