Trò “2 mang” của luật sư tống tiền Lê Bảo Quốc

Trò “2 mang” của luật sư tống tiền Lê Bảo Quốc
Sau 5 ngày bị tạm giữ, luật sư Lê Bảo Quốc tiếp tục bị nhiều đương sự gửi đơn trực tiếp đến Tổng Cục cảnh sát phía Nam tố cáo hành vi lừa đảo.
Trò “2 mang” của luật sư tống tiền Lê Bảo Quốc ảnh 1
Lê Bảo Quốc (mặc áo trắng) ngồi trước đống tiền tang vật tống tiền hôm 16/6

Sau khi đọc thông tin trên báo chí nói về vụ tranh chấp dân sự lô đất trồng cây cao su ở Bình Dương giữa bà Trần Thị Ngọc và Ngô Thị Đăng Nam, LS Quốc đã tự “mò” đến gặp bà Nam để tiếp cận.

Sau vài lần gặp gỡ, LS Quốc đã than vãn hoàn cảnh và nói cho bà Nam biết đang cần tiền và muốn bán chiếc BMW (biển số 52X 4106). Bà Nam đã nhận lời và đưa cho Quốc số tiền mua xe là 50.000 USD. Quốc đã viết giấy bán xe và trao giấy tờ xe cho bà Nam vào tháng 1/2005.

Thế nhưng, đến tận bây giờ nhiều lần bà Nam gọi điện thoại cho Quốc đề nghị giao xe nhưng anh ta cứ lẩn trốn và lặp lại điệp khúc khất hẹn. Cho đến khi báo chí đưa tin về việc LS Quốc bị bắt quả tang…bà Nam đã làm đơn tố cáo Quốc gửi đến cơ quan điều tra.

Hiện tại, Lê Bảo Quốc đã được di lý về Công an Bình Dương để cơ quan điều tra ở đây thụ lý vụ việc theo sự chỉ đạo của TCCS. Như vậy cùng với sự phát hiện có dấu hiệu lừa đảo trong việc mua bán chiếc BMW, cơ quan điều đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, bị can đối với Lê Bảo Quốc.

Cần làm rõ vì sao Lê Bảo Quốc lại có quyết định tạm hoãn thi hành án, ký ngày 18/5/2005 bởi một Phó Chánh tòa dân sự của TANDTC?

Chính quyết định “bất thường” này đã làm đương sự “gãy đổ” trước lời hăm dọa của Quốc, buộc phải đồng ý số tiền 3 tỷ đồng cho Quốc để “chạy” nhằm “đảm bảo trình để TANDTC không ra được kháng nghị hủy đối với bản án 81/DSPT của tòa phúc thẩm TANDTC” như hợp đồng dịch vụ pháp lý mà Quốc ký trong vai trò là Trưởng chi nhánh VPLS Ba Đình?

Điều gì đã giúp Quốc biết một cách chắc chắn là 90 ngày sau kể từ ngày ký hợp đồng bà Trần Thị Ngọc sẽ nhận được kết quả? 

Những lời đồn đại về “quyền lực ngầm” của Quốc đối với giới tư pháp thực hư ra sao, có liên quan gì đến việc sau khi dời vị trí Thư ký TAND quận Bình Thạnh chưa bao lâu, Quốc đã có trong tay khối tài sản lớn gồm 5 căn nhà mặt tiền ở quận 1 và Bình Thạnh, 2 ô tô đời mới, lập 2 Cty tư nhân…

MỚI - NÓNG