Trịnh Xuân Thanh: Báo chí vẽ hình ảnh bị cáo như 'ngáo ộp'

Bị cáo Trịnh Xuân Thanh.
Bị cáo Trịnh Xuân Thanh.
TPO - Được tự bào chữa, Trịnh Xuân Thanh cho rằng mình không phạm tội tham ô trong vụ án PVP Land đang bị xét xử. Ông Thanh cũng cho rằng, hai năm qua ông ta đã bị báo chí “vẽ” như “ngáo ộp”.

Ngày 26/1, TAND TP Hà Nội tiếp tục xét xử vụ án tham nhũng xảy ra tại Cty CP Bất động sản Điện lực Dầu khí Việt Nam (PVP Land). Tại tòa, các luật sư tiếp tục được đưa ra quan điểm bào chữa, gỡ tội cho 8 bị cáo trong vụ án.

Trong phần tự bào chữa, bị cáo Trịnh Xuân Thanh kêu oan. Bị cáo Thanh cho rằng, trong giai đoạn hiện nay, chủ trương của Đảng về chống tham nhũng rất mạnh mẽ, ông Thanh rất ủng hộ.  "Nhưng như báo chí nói 2 năm vừa rồi bị cáo thì như con ngáo ộp” - Trịnh Xuân Thanh trình bày.

"Biến bị cáo thành bị đấu tố như vậy không phải pháp luật... Cáo trạng chụp mũ lên bị cáo, chứng cứ chỉ là suy diễn và suy luận khi người ta đưa tiền cho bị cáo mà bị cáo đã đưa lại (cáo trạng xác định ông Thanh đã trả lại 14 tỷ đồng tham ô năm 2010)… Người ta nói bị cáo là bè nhóm của ông Thăng, của ông này ông kia… bị cáo không phải bè nhóm của ông Thăng… Bị cáo cảm thấy bị cáo bị quy chụp, tiền thì không nhận mà giờ bị luận vào tội chung thân" - ông Thanh tiếp.

Trịnh Xuân Thanh tiếp lời: “Bị cáo nhiều đêm không ngủ được mà nghĩ không thể ngờ được… Bị cáo không phạm vào tội tham ô nhưng VKSND không quan tâm thậm chí cho bị cáo lên đầu vụ. Đây không phải cuộc đấu tố, đây là phiên tòa nên đề nghị làm theo chứng cứ khách quan… Bị cáo ít nói thôi nhưng mong bà chủ tọa hiểu, bị cáo thấy rất buồn, pháp luật không được thực thi nghiêm minh, bị cáo xin hết”.

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.

Có thể bạn quan tâm

Kết luận về trách nhiệm của Quốc Cường Gia Lai trong vụ chuyển nhượng 32ha đất Phước Kiển

Kết luận về trách nhiệm của Quốc Cường Gia Lai trong vụ chuyển nhượng 32ha đất Phước Kiển

TPO - Chiều 3/12, Cơ quan An ninh điều tra - Công an TPHCM đã hoàn tất kết luận điều tra (KLĐT) bổ sung, đề nghị Viện KSND cùng cấp truy tố ông Tất Thành Cang (cựu phó Bí thư thường trực Thành ủy TPHCM) và 9 bị can - cùng tội danh “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí ”.