Trình diễn robot, thử dùng kính thiên văn... tại ngày hội tuyển sinh

Thí sinh tham gia ngày hội tuyển sinh hôm 17/3
Thí sinh tham gia ngày hội tuyển sinh hôm 17/3
TPO - Sáng nay, tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội, hàng ngàn học sinh THPT đến từ các tỉnh phía Bắc đã có mặt để tham gia ngày hội Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2019.

Đây là sự kiện do báo Tuổi trẻ phối hợp cùng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD&ĐT, Tổng Cục nghề nghiệp, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức. Khoảng 15.000-20.000 học sinh lớp 11, 12 tham dự cùng nhiều thầy cô giáo và phụ huynh.

155 gian tư vấn của trên 100 học viện, trường đại học, cao đẳng tại ngày hội thực sự tạo nên một sự hội tụ của các hoạt động văn hóa, trí tuệ mang đậm đặc trưng của các ngành đào tạo hướng tới cách mạng công nghiệp 4.0.

Trình diễn robot, thử dùng kính thiên văn... tại ngày hội tuyển sinh ảnh 1

Thí sinh được các trường tư vấn nhiệt tình

Mỗi trường mang đến ngày hội một phong cách riêng của mình. Trường ĐH Sân khấu điện ảnh với những hóa trang của các nhân vật trong các bộ phim bom tấn của Hollywood. Trường ĐH Hàng hải, Hải phòng với các bộ trang phục của các chiến sĩ hải quân. Học viện phòng không không quân, khối trường quân đội cũng đều có màu sắc riêng rất “lính”.

Nhưng có lẽ, thu hút sự quan tâm của học sinh đó là khối trường công nghệ, khoa học kỹ thuật với các thiết bị ứng dụng 4.0.

Trường đại học Khoa học và công nghệ Hà Nội cử gần 10 cán bộ tư vấn tuyển sinh trực tiếp và đội ngũ không nhỏ sinh viên để hỗ trợ từng học sinh muốn tìm hiểu thông tin về trường tại ngày hội.

Là đặc thù của một trường đào tạo về các ngành khoa học, công nghệ, nên Trường ĐH Khoa học và công nghệ mang đến ngày hội những mô hình gắn bó chặt chẽ với hoạt động đào tạo. Những mô hình robot, xe tự hành, kính thiên văn… để các học sinh được trải nghiệm tại chỗ.

Một trong những đại diện nổi bật của khối trường nghề là Trường CĐ Cơ điện Hà Nội cũng khẳng định đã đầu tư rất công phu cho sự xuất hiện hoành tráng tại bốn gian tư vấn liên tiếp tại ngày hội Hà Nội.

Một màn hình cỡ lớn lên đến 2,5m x 6m đã được đưa đến ngày hội để trình chiếu quảng bá chi tiết về các ngành nghề. Ngoài ra, một số robot cũng sẽ xuất hiện và sẵn sàng với những màn biểu diễn ấn tượng. Sinh viên xuất sắc của trường sẽ thực hành lập trình tại chỗ.

MỚI - NÓNG