Triều Tiên sắp xét xử công dân Mỹ

Triều Tiên sắp xét xử công dân Mỹ
TPO – Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA hôm nay (27/4) đưa tin Tóa án Tối cao Triều Tiên sẽ xét xử một công dân Mỹ về những cáo buộc chống phá chính quyền Bình Nhưỡng.

> Mỹ sẽ động binh nếu Triều Tiên đánh Nhật

Triều Tiên sẽ xét xử một công dân Mỹ về tội
Triều Tiên sẽ xét xử một công dân Mỹ về tội "chống phá chính quyền" Bình Nhưỡng.

Truyền thông Hàn Quốc dẫn thông tin từ KCNA cho hay, công dân Mỹ có tên là Pae Jun-Ho đã nhận tội và sừ phải đổi mặt với tòa án Triều Tiên.

Nguồn tin cho biết, Pae Jun-Ho bị bắt vào tháng 11 năm ngoái khi có mặt ở thành phố cảng Rason thuộc khu kinh tế đặc quyền vùng biên giới Triều Tiên với Nga và Trung Quốc.

KCNA cho biết “cuộc điều tra sơ bộ’’ đã được hoàn thành.

“Ông Pae Jun-Ho đã thừa nhận tội có âm mưu nhằm lật đổ chính quyền CHDCND Triều Tiên với thái độ thù địch. Tội ác của ông Pae Jun-Ho đã rõ qua các bằng chứng. Ông Pae Jun-Ho sẽ sớm bị đưa ra tòa án Tối cao Triều Tiên”, KCNA đưa tin.

Theo báo chí Hàn Quốc, ông Pae Jun-Ho năm nay 44 tuổi và là một nhà điều hành du lịch người Mỹ gốc Hàn.

Đây không phải là lần đầu tiên Triều Tiên bắt giữ công dân Mỹ. Hồi năm 2011, một doanh nhân California đã bị Triều Tiên bắt giữ sau đó được đại sứ đặc mệnh Các vấn đề Nhân Quyền và Nhân đạo bảo lãnh để được phóng thích.

Năm 2010, cựu tổng thống Mỹ Jimmy Carter được ca ngợi sau khi thương lượng thành công để trả tự do cho công dân Aijalon Mahli Gomes sau khi lãnh án 8 năm lao động khổ sai vì tội đột nhập trái phép từ Trung Quốc vào Triều Tiên.

Nguyễn Thủy
Theo Yahoo

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.