Triều Tiên phóng tên lửa tầm ngắn ra biển

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: AP
Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: AP
Triều Tiên hôm nay phóng ba quả tên lửa tầm ngắn, một động thái được cho là biểu dương sức mạnh trước chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Hàn Quốc.

Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, ba quả tên lửa được bắn đi từ thị trấn Wonsan, phía đông Triều Tiên và bay khoảng 190 km trên vùng biển Nhật Bản.

"Chúng tôi đang tìm hiểu chính xác loại tên lửa đã được phóng đi. Hiện chưa rõ liệu Triều Tiên thử nghiệm các loại vũ khí mới hay phóng tên lửa với hành động khiêu khích có chủ ý", người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho hay. Trước động thái này, quân đội Hàn Quốc đã tăng cường cảnh giác dọc biên giới.

Theo AFP, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có chuyến thăm chính thức Hàn Quốc vào tuần tới. Đây sẽ là lần đầu tiên trong gần hai thập kỷ qua một chủ tịch đương nhiệm của Trung Quốc đến thăm Hàn Quốc, trước khi đến Triều Tiên.

Hồi tháng ba vừa qua, Triều Tiên tiến hành nhiều vụ phóng tên lửa tầm ngắn ra biển, trong một động thái được cho là đáp trả cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn. Hai quả tên lửa đạn đạo tầm trung cũng được phóng đi từ ngoài khơi bờ biển phía đông Triều Tiên. Sự kiện này đã vấp phải phản ứng mạnh mẽ từ phía Washington và Seoul.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Tại sân bay quốc tế Reagan, Mỹ. (Ảnh: Reuters)
Mỹ quy định về vắc xin đối với người nhập cảnh
TPO - Ngày 25/10, Tổng thống Mỹ Joe Biden ký luật áp quy định mới về vắc xin đối với hầu hết du khách nước ngoài nhập cảnh qua đường hàng không và dỡ hạn chế đi lại đối với người đến từ Trung Quốc, Ấn Độ và hầu hết châu Âu từ ngày 8/11, Nhà Trắng cho biết.

Có thể bạn quan tâm