Triều Tiên phóng tên lửa lần thứ 4 trong tháng

Một tên lửa của Triều Tiên được phóng đi trong tháng này. Ảnh: Reuters
Một tên lửa của Triều Tiên được phóng đi trong tháng này. Ảnh: Reuters
TPO - Triều Tiên đã bắn 2 tên lửa tầm ngắn theo hướng Biển Nhật Bản vào ngày 29/3, trang tin Yonhap của Hàn Quốc đưa tin trích dẫn Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS). Đây là lần phóng thứ tư được thực hiện bởi Bình Nhưỡng trong tháng này.

Các tên lửa được phóng đi từ thị trấn Wonsan phía đông của Triều Tiên và bay xa 230 km, JCS cho biết. Độ cao tối đa là 30 km. Những tên lửa được phóng lúc 06:10 sáng giờ địa phương vào ngày 29/3 (21h10 GMT ngày 28/3).

"Trong tình huống cả thế giới đang gặp khó khăn do COVID-19, loại hành động quân sự này của Triều Tiên là rất không phù hợp và chúng tôi kêu gọi dừng lại ngay lập tức", JCS nói, được trích dẫn bởi Yonhap.

Tình báo Hàn Quốc và Mỹ hiện đang phân tích các thông tin cụ thể khác về vụ phóng tên lửa mới đây nhất của Triều Tiên, JCS cho biết.

Tháng này, Triều Tiên đã thực hiện 3 vụ phóng tên lửa trước đó. Ngày 2/3, DPRK đã bắn 2 tên lửa không xác định từ khu vực gần thành phố Wonsan của DPRK. Ngày 9/3, DPRK đã bắn 3 tên lửa không xác định xuống biển Nhật Bản. Và gần đây nhất là vụ phóng tên lửa xuống Biển Nhật Bản diễn ra vào ngày 20/3.

Các vụ phóng gần đây từ Triều Tiên được cho là đã thử nghiệm các tên lửa dẫn đường chiến thuật mới. Những tên lửa này được tuyên bố là đại diện cho sự thay đổi trong chiến lược quốc phòng của nước này, Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin.

Seoul đã liên tục lên án các thử nghiệm là không phù hợp tại thời điểm toàn thế giới đang chiến đấu với một đại dịch COVID-19 chết người.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chưa rõ địa điểm cụ thể của đợt diễn tập lần này. Các thông tin chỉ nói nó diễn ra "ngoài khơi Jakarta".

Trung Quốc, Indonesia tập trận hải quân chung

TPO - Các cuộc tập trận sẽ "giúp cải thiện khả năng phối hợp giữa các tàu chiến, làm sâu sắc hơn liên lạc chuyên nghiệp, tăng cường sự tin cậy và hợp tác lẫn nhau", chỉ huy của lực lượng hải quân Trung Quốc tham gia diễn tập nói.
Là một biến thể của máy bay vận tải quân sự Y-20 của Trung Quốc, Y-20U có trọng lượng cất cánh tối đa là 220 tấn

Vì sao vận tải cơ tiếp dầu mới của quân đội Trung Quốc khiến Ấn Độ lo ngại?

TPO - Các chuyên gia Trung Quốc cho rằng sự kết hợp của máy bay tiếp dầu trên không Y-20 với các loại máy bay chiến đấu như J-20 và máy bay ném bom chiến lược H-6N có thể mở rộng đáng kể phạm vi hoạt động của Không quân Giải phóng Quân Nhân dân Trung Quốc và bảo vệ Trung Quốc trước các mũi tấn công từ Tây Thái Bình Dương.
Nga phô diễn sức mạnh quân sự tại lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5

Nga phô diễn sức mạnh quân sự tại lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5

TPO - Hơn 12.500 binh sĩ, 190 loại vũ khí và trang thiết bị tối tân của quân đội Nga tham gia lễ duyệt binh kỷ niệm 76 năm Ngày Chiến thắng 9/5. Bên cạnh đó là đoàn xe cơ giới gồm 35 loại phương tiện chiến đấu mới và hiện đại xuất hiện trên Quảng trường Đỏ khiến buổi lễ duyệt binh của Nga trở nên hoành tráng hơn.