Triều Tiên phóng 2 vật thể bay không xác định về biển Nhật Bản

Vũ khí chiến thuật mới được Triều Tiên thử nghiệm ngày 10/8/2019. (Ảnh: THX/TTXVN)
Vũ khí chiến thuật mới được Triều Tiên thử nghiệm ngày 10/8/2019. (Ảnh: THX/TTXVN)
TPO - Triều Tiên hôm nay vừa phóng 2 “tên lửa chưa xác định được” xuống biển, Hội đồng tham mưu trưởng Hàn Quốc cho biết.

Quân đội Hàn Quốc nói rằng hai vật thể được phóng đi từ thành phố Tongchon, tỉnh Kangwon, xuống biển Nhật Bản.

“Quân đội đang giám sát tình hình để đề phòng có thêm những vụ phóng mới, đồng thời luôn giữ tư thế sẵn sàng”, Hội đồng nói. 

Kể từ tháng trước, đây là lần thứ sáu Triều Tiên phóng tên lửa. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un gọi đây là “lời cảnh báo nghiêm khắc” đối với chiến dịch tập trận chung Mỹ - Hàn bắt đầu từ đầu tháng này.

Bình Nhưỡng luôn giận dữ trước các cuộc tập trận chung, cho rằng đó là sự tập dượt để xâm lược.

Sáng sớm nay, Uỷ ban vì thống nhất hoà bình của Triều Tiên đưa ra một tuyên bố bác bỏ phát biểu của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in về khát vọng của ông đối thống nhất đất nước, và nói rằng Triều Tiên không có gì để bàn với Hàn Quốc. 

Trong bài phát biểu kỷ niệm sự kiện bán đảo Triều Tiên độc lập khỏi sự cai trị của Nhật Bản, ông Moon đề ra mục tiêu “đạt được hoà bình và thống nhất vào năm 2045”, dù nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ kết thúc vào năm 2022.

Tuyên bố của Triều Tiên cho rằng Hàn Quốc phải chịu trách nhiệm cho sự bế tắc của “Tuyên bố Bàn Môn Điếm”.

“Chúng tôi không có gì để nói thêm với chính quyền Hàn Quốc và cũng không có ý tưởng ngồi lại với họ lần nữa, tuyên bố nói.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.
Lễ đón chính thức nhóm tàu tại cảng Cam Ranh. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Nhóm tàu tác chiến Úc thăm Việt Nam

TPO - Ngày 20/9, nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Úc, gồm 3 tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) tới Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài 4 ngày.