Triều Tiên lên kế hoạch bắn 4 tên lửa đạn đạo vào đảo Guam

Hình ảnh một vụ phóng tên lửa hạt nhân của Triều Tiên. (Nguồn: WJLA)
Hình ảnh một vụ phóng tên lửa hạt nhân của Triều Tiên. (Nguồn: WJLA)
Sáng 10/8, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin quân đội nước này đang lên kế hoạch bắn 4 tên lửa đạn đạo tầm trung nhằm vào Guam vào giữa tháng Tám này.

Theo KCNA, kế hoạch này sẽ được đệ trình nhà lãnh đạo Kim Châng Un để đưa ra quyết định cuối cùng.

Theo thông báo của KCNA, lực lượng chiến lược nước này đang "nghiêm túc đánh giá" kế hoạch cho một "cuộc tấn công bao trùm" nhằm vào Guam - nơi đồn trú nhiều máy bay ném bom chiến lược của Mỹ.

Theo đó, 4 tên lửa Hwasong-12 sẽ được bắn "nhằm ngăn chặn lực lượng kẻ thù tại các căn cứ quân sự ở Guam và phát đi cảnh báo nghiêm trọng tới Mỹ."

Trong thông báo bằng tiếng Anh, KCNA cho biết các tên lửa này sẽ bay qua không phận các tỉnh Shimane, Hiroshima và Koichi của Nhật Bản, với hành trình 3.356,7km và đáp xuống cách Guam khoảng 30 đến 40km.

Kế hoạch chi tiết này được phía Triều Tiên đưa ra chỉ 1 ngày sau khi thông báo kế hoạch tấn công tên lửa nhằm vào Guam, trong một động thái phản ứng trước cảnh báo của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng Bình Nhưỡng sẽ bị đáp trả "bằng lửa và thịnh nộ" nếu tiếp tục duy trì tham vọng tấn công Mỹ bằng tên lửa đạn đạo.

Theo Theo Vietnamplus
MỚI - NÓNG