Triều Tiên lại thay tư lệnh quân đội

Cựu tổng tham mưu trưởng Ri Yong-Gil (trái) đi bên cạnh lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào tháng 10/2015.
Cựu tổng tham mưu trưởng Ri Yong-Gil (trái) đi bên cạnh lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào tháng 10/2015.
TP - Ông Ri Myong-su vừa được xướng tên là người đứng đầu quân đội CHDCND Triều Tiên, vài ngày sau khi có những bài báo không được kiểm chứng về việc người tiền nhiệm Ri Yong-gil đã bị xử tử. 

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA nhắc đến người chỉ huy quân đội mới trong bài viết về những hoạt động của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Hôm qua, KCNA nhắc đến tướng Ri Myong-su hai lần bằng cách gọi ông là “Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Triều Tiên” trong khi đưa tin ông Kim Jong-un thị sát các cuộc diễn tập trên không. Tướng Ri có vẻ đã trở thành vị tổng chỉ huy quân đội thứ tư kể từ khi ông Kim Jong-un lên nắm quyền năm 2011.

Nhiều quan chức cấp cao từng bị thay từ khi ông Kim lên nắm quyền, nhưng trường hợp của ông Ri chưa được xác nhận. Nhiều quan chức cấp cao Triều Tiên từng vắng mặt một thời gian dài rồi lại xuất hiện. Báo chí Hàn Quốc hôm 10/2 đưa tin tướng Ri đã bị xử tử hồi đầu tháng vì tội tham nhũng và “âm mưu phe phái”, và rằng vụ hành hình diễn ra chỉ vài ngày sau khi Triều Tiên phóng vệ tinh mà phương Tây coi là vụ thử công nghệ tên lửa bị cấm.

Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG
Bệnh viện đầu tiên tại TPHCM mở cửa bình thường trở lại
Bệnh viện đầu tiên tại TPHCM mở cửa bình thường trở lại
TPO - Sáng 27/9, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM đã tiến hành khảo sát, đánh giá lần cuối các tiêu chí an toàn tại Bệnh viện Quận 7. Đây là cơ sở y tế chính thức trở thành "bệnh viện xanh" mở cửa tiếp nhận, khám, cấp cứu, điều trị các bệnh lý thông thường sau nhiều tháng tập trung chăm sóc bệnh nhân COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Một phi công chiến đấu sử dụng hệ thống AR. (Twitter)

Mỹ áp dụng công nghệ cao huấn luyện phi công chiến đấu

TPO - Không quân Mỹ (USAF) đã và đang thử nghiệm tích hợp các giải pháp công nghệ cao vào quy trình đào tạo phi công trong bối cảnh khủng hoảng "thực tế chiến đấu" (hình thức huấn luyện trên thực địa, sát với thực tế chiến tranh) mà lực lượng này phải đối mặt những năm gần đây.
Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

TPO - Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc điều vận tải cơ Y-20 cất, hạ cánh trái phép tại đường băng trên đá Chữ Thập, Subi và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, vi phạm luật pháp quốc tế.