Triều Tiên huy động quân đội cứu trợ vùng lũ lụt

0:00 / 0:00
0:00
Ông Kim Jong Un. (Ảnh: KNCA)
Ông Kim Jong Un. (Ảnh: KNCA)
TPO - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vừa huy động quân đội đi cứu trợ ở những khu vực vừa chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa lớn, trong bối cảnh nước này đang đối mặt với nguy cơ khủng hoảng kinh tế và thiếu lương thực nghiêm trọng.

Quân uỷ Trung ương đảng Lao động Triều Tiên vừa họp ở tỉnh Nam Hamgyong để bàn về các biện pháp khắc phục thiệt hại sau đợt mưa lớn, hãng thông tấn KNCA đưa tin.

Ông Kim không tham dự cuộc họp này, nhưng các quan chức đảng chuyển tải chỉ đạo của ông rằng quân đội phải thực hiện chiến dịch cứu hộ và cung cấp đồ dùng thiết yếu cho khu vực này.

“Ông cũng nhấn mạnh việc thức tỉnh và yêu cầu các quan chức đảng phải thực hiện chiến dịch hồi phục một cách khéo léo và kiên cường”, KCNA cho biết.

KCNA không nói cụ thể về những thiệt hại do mưa lớn gây ra, nhưng cho biết Quân uỷ trung ương đang cân nhắc những biện pháp khẩn cấp để tái thiết các khu vực bị thiên tai, ổn định cuộc sống của người dân, ngăn ngừa virus corona và giảm thiểu thiệt hại mùa màng.

Cuộc họp diễn ra giữa những lo ngại về nguy cơ khủng hoảng kinh tế, khi Triều Tiên tiếp tục chịu nhiều biện pháp trừng phạt quốc tế.

Hồi tháng 6, ông Kim nói rằng kinh tế Triều Tiên đang đối mặt với tình hình lương thực “căng thẳng” vì đại dịch và đợt thiên tai năm ngoái. Ngân hàng trung ương Hàn Quốc gần đây ra báo cáo nói rằng kinh tế Triều Tiên năm 2020 giảm phát mạnh nhất trong 23 năm qua.

Triều Tiên không xác nhận các mắc COVID-19 nào nhưng đóng cửa biên giới, dừng trao đổi thương mại và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh nghiêm ngặt, coi đại dịch là vấn đề sống còn của quốc gia.

Tuần trước, các nghị sĩ Hàn Quốc nói rằng Triều Tiên cần khoảng 1 triệu tấn gạo, khi kho dự trữ khẩn cấp của quân đội và quốc gia đang cạn kiệt.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Tọa đàm là dịp để tuổi trẻ Việt Nam - Cuba giao lưu, hiểu biết lẫn nhau. Ảnh: Xuân Tùng
Tọa đàm thanh niên Việt Nam - Cuba năm 2021
TPO - Trong khuôn khổ tọa đàm thanh niên Việt Nam – Cuba năm 2021, đại biểu hai nước sẽ trao đổi nhiều chủ đề về gìn giữ và phát huy tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác toàn diện của hai nước; tình hình Cuba và chính sách mở cửa của Cuba; hợp tác thanh thiếu nhi; đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Có thể bạn quan tâm