Triều Tiên cách ly 380 người nước ngoài phòng Covid-19 bùng phát

Triều Tiên đang áp dụng các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19 xâm nhập. (Ảnh: Getty Images)
Triều Tiên đang áp dụng các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19 xâm nhập. (Ảnh: Getty Images)
TPO - Triều Tiên đã cách ly 380 người nước ngoài nhằm ngăn dịch Covid-19 bùng phát ở nước này.

Những người đó chủ yếu là cán bộ ngoại giao đang công tác tại thủ đô Bình Nhưỡng, hãng tin Yonhap dẫn tin từ đài KCBS đưa tin. 

Khoảng 200 người nước ngoài trong số đó đã phải cách ly trong khu nhà làm việc của họ trong 30 ngày qua, nhưng thời gian cách ly dự kiến sẽ còn kéo dài thêm. Không biết họ phải chịu cách ly trong bao lâu.

Triều Tiên chưa xác nhận bất kỳ trường hợp nhiễm Covid-19 nào nhưng nước này có đường biên giới dài với Trung Quốc. Đang có nhiều lo ngại rằng Triều Tiên khi đang chịu các biện pháp trừng phạt quốc tế sẽ không có đủ hạ tầng y tế để xét nghiệm và điều trị cho những người nhiễm bệnh, khiến dịch bệnh sẽ lây lan chóng mặt nếu vào nước này. 

Theo một số chuyên gia, hiện chỉ có khoảng 200 người phương Tây đang ở Triều Tiên.
Triều Tiên đã hoãn giải đua marathon Bình Nhưỡng, sự kiện thường thu hút nhiều người từ khắp nơi trên thế giới đến tham dự. 

Khoảng 3.000 người ở tỉnh Bắc Pyongan, một vùng thuộc khu vực tây bắc giáp với Trung Quốc, đang phải theo dõi xem có dấu hiệu mắc bệnh hay không, báo chí Triều Tiên cho biết. 

Trong khi đó tại Hàn Quốc, 7 người đã thiệt mạng và 763 người nhiễm Covid-19. Khoảng 7.700 binh lính bị cách ly sau khi 11 quân nhân được xác nhận nhiễm bệnh. 
Covid-19 đã lây lan ra ít nhất 29 quốc gia. Ý đang có số ca nhiễm nhiều nhất ở châu Âu, với 152 trường hợp. 

Khoảng 50.000 người ở 2 điểm nóng là Veneto và Lombardy đang phải chịu cách ly trong 2 tuần. 

Iran xác nhận 43 ca nhiễm và 8 trường hợp tử vong vì Covid-19. 

Chính quyền TP Vũ Hán, Trung Quốc vừa nới lỏng các biện pháp hạn chế để cho phép những người không phải cư dân địa phương, không bị cách ly và không có triệu chứng gì được phép rời khỏi nơi này.  Những người có lý do đặc biệt, như phải đi trị bệnh, có thể cũng được phép đi. Hai nhóm này sẽ phải nộp đơn xin phép trước khi đi và sẽ phải theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo. 

Thành phố này bị phong tỏa từ ngày 23/1, khiến toàn bộ các tuyến vận tải công cộng ra vào thành phố phải dừng hoạt động. 

Cho đến nay Trung Quốc đại lục đã có hơn 2.500 người chết và 77.150 người nhiễm Covid-19. 

Theo theo Yonhap
MỚI - NÓNG