Triều Tiên bị nghi thử hạt nhân, làm xuất hiện địa chấn

Vị trí khu vực thử hạt nhân Pyunggye-ri, Triều Tiên. Đồ họa: Al Jazeera.
Vị trí khu vực thử hạt nhân Pyunggye-ri, Triều Tiên. Đồ họa: Al Jazeera.
TPO - Bình Nhưỡng được cho là đã tiến hành một vụ thử hạt nhân vào sáng sớm hôm nay (9/9), đúng dịp kỷ niệm 68 năm Quốc khánh nước CHDCND Triều Tiên.

Tờ RT dẫn nguồn tin trong chính phủ Hàn Quốc cho biết: “Triều Tiên có khả năng tiến hành một vụ thử hạt nhân vào ngày Quốc khánh”.

Trước đó, các trung tâm cảnh báo ghi nhận địa chấn cường độ 5.3 richte xảy ra ở tại một địa điểm mà Triều Tiên hay tiến hành các vụ thử nghiệm vũ khí hạt nhân.

"Một trận động đất nhân tạo được phát hiện gần địa điểm Punggye-ri của Triều Tiên vào khoảng 9h30 ngày 9/9”, hãng tin Yonhap dẫn thông tin từ Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc.

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ, tâm chấn của trận động đất cách địa điểm thử hạt nhân Punggye-ri khoảng 20km.

Hồi tháng 1, Triều Tiên đã tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 4, sau các vụ thử vào các năm 2006, 2009 và 2013. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Lê Duy Truyền (thứ nhất từ trái sang) cùng các nhà báo Việt Nam chụp ảnh với lãnh tụ Cuba Fidel Castro vào tháng 10/2002, nhân chuyến thăm Cuba của Thủ tướng Phan Văn Khải Ảnh: NVCC

Kỳ vọng vào thế hệ lãnh đạo mới

TP - Ngay sau khi cách mạng Việt Nam Cuba thành công, một số người Việt đã có cơ hội sang đất nước cách nửa vòng Trái đất học tập. Chứng kiến những thay đổi ở Cuba hiện nay, họ nói rằng họ chờ đợi nhiều ở thế hệ lãnh đạo trẻ hơn, năng động hơn…