Triệu tập ông chủ bãi gỗ tại vườn quốc gia Yok Đôn

TPO - Cơ quan Công an đã triệu tập Phan Hữu Phượng (SN 1968, biệt danh là Phượng râu)-chủ bãi tập kết gỗ lậu tại Vườn quốc gia Yok Đôn và 4 đối tượng liên quan.  

Chiều 27/4, một lãnh đạo Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49) Bộ Công an, cho biết đã hoàn tất công tác khám xét, thống kê ban đầu vụ mua bán, vận chuyển, khai thác gỗ trái phép quy mô lớn tại Vườn quốc gia Yok Đôn (huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk).

Theo vị lãnh đạo này, C49 đã triệu tập Phan Hữu Phượng (biệt danh là Phượng râu) và 4 đối tượng liên quan để đấu tranh.

Sáng cùng ngày, lực lượng của C49, C44 (Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an), Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm Bộ Công an đã bắt quả tang 2 xe tải vận chuyển hàng chục khối gỗ quý hiếm của Phượng râu, đồng thời đột kích các nhà kho, bãi tập kết các loại gỗ quý của đường dây mua bán, vận chuyển, khai thác gỗ trái phép được cho là do đối tượng này cầm đầu, trong đó có bãi tập kết gỗ trong VQG Yok Đôn. 

Trong biên bản kiểm tra của cơ quan chức năng, bãi tập kết kể trên rộng khoảng 250m2. Xung quanh lán trại có một số bãi gỗ. Các bãi gỗ này nghi của ông Phượng khai thác trái phép rồi tẩu tán về hướng huyện Cư Jút. Tại lán trại còn có một số xe độ chế và công an cũng bắt giữ nhiều tang vật như: cưa máy, xăng dầu, cân gỗ…

Triệu tập ông chủ bãi gỗ tại vườn quốc gia Yok Đôn ảnh 1 Kho xưởng của Phượng râu ở thị trấn Ea T’linh, huyện Cư Jút
Triệu tập ông chủ bãi gỗ tại vườn quốc gia Yok Đôn ảnh 2

Gỗ lớn tại bãi tập kết gỗ của Phượng râu

Triệu tập ông chủ bãi gỗ tại vườn quốc gia Yok Đôn ảnh 3 Xe độ chế dùng để chở gỗ của Phượng râu tại bãi tập kết gỗ trong VQG Yok Đôn

Như Tiền Phong đã thông tin, vào sáng cùng ngày, cơ quan công an sau khi bắt quả tang đã đưa hai xe gỗ của ông Phượng về hạt kiểm lâm Cư Jút để kiểm đếm.

Theo ghi nhận của phóng viên, có hàng chục cây gỗ quý (như: cam xe, cà te…) dài 8-10m/cây, đường kính 40-50cm/cây, đã được cẩu xuống để cán bộ kiểm lâm đánh số. Theo một cán bộ công an, số gỗ này được vận chuyển từ vùng rừng gần đồn biên phòng 747, đưa về huyện Cư Jút qua đường  14C.

MỚI - NÓNG