'Triệu phú lập dị' muốn chạy đua tranh cử tổng thống Mỹ

'Triệu phú lập dị' muốn chạy đua tranh cử tổng thống Mỹ
Người sáng lập công ty an ninh máy tính nổi tiếng, ông John McAfee ngày 8/9 tuyên bố sẽ đệ trình những giấy tờ cần thiết để tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Cuộc đua vào Nhà Trắng bất ngờ có thêm ứng cử viên khi ông John McAfee, một người tự cho mình là “triệu phú lập dị”, thông báo quyết định sẽ ra tranh cử.

Thay vì tìm kiếm đề cử từ một đảng phái hiện nay ở Mỹ, McAfee cho biết ông sẽ ra tranh cử với tư cách thành viên của “Đảng Phi thường” do ông thành lập (?)

Trong những năm qua McAfee gây được sự chú ý của dư luận không chỉ vì bảng thành tích của công ty an ninh mạng máy tính do ông thành lập, mà còn vì... cuộc trốn chạy khỏi Belize.

Năm 2012 ông rời Belize sang Guatemala sau khi người hàng xóm của ông bị sát hại. Dù chưa có bất cứ cáo buộc nào nhằm vào mình, song do lo ngại bị bắt giữ nên ông McAfee quyết định rời khỏi Belize. Nhưng sau đó ông chủ hãng an ninh máy tính này vẫn bị bắt tại Guatemala rồi bị trục xuất về Mỹ.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, McAfee cho biết nguyên nhân khiến ông ra tranh cử tổng thống Mỹ là vì những vấn đề về an ninh và các chương trình theo dõi gây bất bình trong dư luận nước này thời gian qua.

“Sự riêng tư của chúng ta đang bị đe dọa ở tình trạng báo động. Chúng ta đã bỏ ra quá nhiều nguồn lực cho ảo giác về an ninh và chính phủ của chúng ta hoạt động không bình thường. Tôi có lượng lớn người theo dõi trên các trang mạng. Tôi tin rằng mình có thể giành chiến thắng vì những lá phiếu ủng hộ đó”, ông McAfee nói.

Theo ông McAfee, các giấy tờ cần thiết để tham gia tranh cử tổng thống Mỹ đã được đệ trình lên Ủy ban Bầu cử Liên bang. Tuy nhiên, cơ quan này hiện chưa đưa ra bất cứ xác nhận chính thức nào về việc đó.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
Bị thu hồi giấy phép, vì sao chưa dỡ bỏ rào thi công trên đường Vũ Trọng Khánh?
Bị thu hồi giấy phép, vì sao chưa dỡ bỏ rào thi công trên đường Vũ Trọng Khánh?
TPO - Do quây rào chiếm dụng lòng đường với diện tích lớn nhưng công trường bỏ không, Sở GTVT Hà Nội vừa đồng ý thu hồi giấy phép 8 hàng rào công trường thi công dự án xử lý nước thải Yên Xá trên đường Vũ Trọng Khánh (Hà Đông, Hà Nội). Chiều 6/12, các hàng rào này vẫn gây ùn tắc kéo dài.