'Triệu phú lập dị' muốn chạy đua tranh cử tổng thống Mỹ

'Triệu phú lập dị' muốn chạy đua tranh cử tổng thống Mỹ
Người sáng lập công ty an ninh máy tính nổi tiếng, ông John McAfee ngày 8/9 tuyên bố sẽ đệ trình những giấy tờ cần thiết để tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Cuộc đua vào Nhà Trắng bất ngờ có thêm ứng cử viên khi ông John McAfee, một người tự cho mình là “triệu phú lập dị”, thông báo quyết định sẽ ra tranh cử.

Thay vì tìm kiếm đề cử từ một đảng phái hiện nay ở Mỹ, McAfee cho biết ông sẽ ra tranh cử với tư cách thành viên của “Đảng Phi thường” do ông thành lập (?)

Trong những năm qua McAfee gây được sự chú ý của dư luận không chỉ vì bảng thành tích của công ty an ninh mạng máy tính do ông thành lập, mà còn vì... cuộc trốn chạy khỏi Belize.

Năm 2012 ông rời Belize sang Guatemala sau khi người hàng xóm của ông bị sát hại. Dù chưa có bất cứ cáo buộc nào nhằm vào mình, song do lo ngại bị bắt giữ nên ông McAfee quyết định rời khỏi Belize. Nhưng sau đó ông chủ hãng an ninh máy tính này vẫn bị bắt tại Guatemala rồi bị trục xuất về Mỹ.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, McAfee cho biết nguyên nhân khiến ông ra tranh cử tổng thống Mỹ là vì những vấn đề về an ninh và các chương trình theo dõi gây bất bình trong dư luận nước này thời gian qua.

“Sự riêng tư của chúng ta đang bị đe dọa ở tình trạng báo động. Chúng ta đã bỏ ra quá nhiều nguồn lực cho ảo giác về an ninh và chính phủ của chúng ta hoạt động không bình thường. Tôi có lượng lớn người theo dõi trên các trang mạng. Tôi tin rằng mình có thể giành chiến thắng vì những lá phiếu ủng hộ đó”, ông McAfee nói.

Theo ông McAfee, các giấy tờ cần thiết để tham gia tranh cử tổng thống Mỹ đã được đệ trình lên Ủy ban Bầu cử Liên bang. Tuy nhiên, cơ quan này hiện chưa đưa ra bất cứ xác nhận chính thức nào về việc đó.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhóm vận động viên Israel xoá tan tin đồn 'giường Olympic chống gần gũi ngừa COVID-19'

Nhóm vận động viên Israel xoá tan tin đồn 'giường Olympic chống gần gũi ngừa COVID-19'

TPO - Nhóm vận động viên bóng chày Israel đã quay video chứng minh giường ngủ bằng giấy ở làng thể thao Olympic Tokyo (Nhật Bản) không có tác dụng “chống gần gũi để phòng COVID-19” như lời đồn. Kết quả kiểm chứng cho thấy chiếc giường chỉ sập khi có tới 9 vận động viên to cao lực lưỡng cùng nhảy trên đệm.