Triệu phú Áo chê tiền, đem cho hết tài sản

Triệu phú Áo chê tiền, đem cho hết tài sản
TPO - Karl Rabeder - một triệu phú người Áo, vừa quyết định đem cho toàn bộ tiền bạc và cơ ngơi trị giá 5 triệu USD, sau khi nhận ra rằng, sự giàu có chỉ mang tới ông những điều bất hạnh.

Ông Karl Rabeder, 47 tuổi, một doanh nhân sống ở thị trấn Telf, nước Áo, đang rao bán căn biệt thự rộng 320m2, trị giá khoảng 1,4 triệu bảng Anh, cùng một nông trang rộng 17 hecta ở Provence, trị giá 613.000 bảng.

Bên cạnh đó, triệu phú Rabeder cũng quyết định bán bộ sưu tập gồm 6 chiếc tàu lượn 350.000 bảng, cùng chiếc xe hơi Audi A8 sang trọng 44.000 bảng.

Ông cũng bán tất thảy số nội thất quý giá trong 2 ngôi nhà, và các cơ sở sản xuất đồ phụ kiện - vốn đã làm nên khối tài sản khổng lồ của ông.

Dự kiến, toàn bộ số tiền gom được sau các “phi vụ” bán chác trên sẽ được ông Rabeder đem đi quyên tặng các tổ chức từ thiện.

“Tôi không định để lại thứ gì. Hoàn toàn không một thứ gì cả. Tiền bạc chẳng có nghĩa lý gì. Thậm chí, chúng tôi còn ngăn hạnh phúc đến với tôi”, ông Rabeder tâm sự với các phóng viên Telegraph.

Ông Rabeder cho biết, ông sẽ chuyển tới một căn nhà nhỏ bằng gỗ nằm bên dãy núi An-pơ, và “sắm” một chiếc giường thật đơn sơ, giản dị.

“Trong suốt một thời gian dài, tôi đã lầm tưởng tằng, sự giàu có, xa hoa đi liền với hạnh phúc. Nhưng rồi tôi dần nhận ra rằng, tôi đang làm việc như một nô lệ để nhận lại những thứ mà tôi không cần và không mong muốn. Tôi nghĩ mình nên từ bỏ mọi thứ xa hoa, phù phiếm để bắt đầu sống một cuộc đời thực”, ông giãi bày.

Thu Thảo
Theo Telegraph

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hãng Moderna thử nghiệm vắc-xin COVID-19 ở trẻ em dưới 12 tuổi từ tháng 3/2021. Ảnh: AP

Tín hiệu lạc quan từ cuộc đua vắc-xin COVID-19

TP - Trong bối cảnh nhiều nước châu Á vật lộn trong làn sóng lây nhiễm COVID-19 nghiêm trọng, dòng chảy vắc-xin chậm chạp trên khắp thế giới cuối cùng đã được đẩy nhanh hơn, mở ra hy vọng tăng tốc tiêm chủng để đối phó hiệu quả hơn với biến chủng Delta.