Triệu hồi Lexus LS500 gặp lỗi nứt lốp nguy hiểm tại Việt Nam

TPO - Toyota Việt Nam vừa thông báo triệu hồi các xe sedan hạng sang cỡ lớn LS500 thuộc thương hiệu con Lexus do lỗi của lốp run-flat.

Ngày 7/8, Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt đợt triệu hồi của Toyota Việt Nam (TMV) đối với 10 xe Lexus LS500 với thời gian sản xuất từ 17/03/2017 đến 10/11/2017 tại Nhật Bản. Những chiếc sedan này đều bị mắc lỗi: Lốp run-flat có khả năng xuất hiện các vết nứt gây nguy hiểm.

Triệu hồi Lexus LS500 gặp lỗi nứt lốp nguy hiểm tại Việt Nam ảnh 1 Lexus LS500 bị triệu hồi do lỗi ở lốp run-flat. Ảnh: Motortrend

Theo thông báo triệu hồi, nguyên nhân gây lỗi cho các xe Lexus LS500 này do "trong quá trình sử dụng có khả năng xuất hiện vết nứt ở lớp tăng cứng thành bên", và theo thời gian chúng sẽ rộng ra "khiến các lớp hoa lốp có khả năng bị tách rời nhau, gây ra tiếng ồn lốp hoặc rung động bất thường, đồng thời giảm tính ổn định và an toàn của xe khi vận hành".

Đồng thời, hãng xe Nhật Bản cũng cho biết " quá trình lắp lốp vào vành xe chưa được thực hiện  đúng kỹ thuật, khiến trên lốp của các xe bị ảnh hưởng có khả năng xuất hiện vết nứt trên ".

Trong khi đó, TMV đề cập đến việc họ đã "nhận được một báo cáo liên quan đến việc khách hàng khiếu nại về hiện tượng nêu trên". Tuy nhiên, nhà sản xuất này cũng không nói rõ người này có gặp tai nạn nào do lỗi này không.

Các chủ sở hữu Lexus LS500 bị lỗi có thể mang xe của mình đến đai lý ủy quyền của TMV trên toàn quốc từ ngày 07/08/2019 đến 07/08/2020. Ở đây, xe sẽ được "kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi" trong vòng 2,5 giờ.

Ngoài ra, với những xe Lexus LS500 nhập khẩu không chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC); khi có yêu cầu từ chủ xe, TMW "sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để lấy thông tin". Nếu được xác nhận và đồng ý, đại lý Lexus ở Việt Nam sẽ "tiến hành kiểm tra và thay thế lốp miễn phí cho khách hàng".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những ưu điểm đáng chú ý của Toyota Rush

Những ưu điểm đáng chú ý của Toyota Rush

So với hai đối thủ là Xpander AT và Suzuki XL7, mẫu SUV Toyota Rush có nhiều ưu điểm nổi bật hơn như thiết kế kết hợp khung liền và khung rời, khoảng sáng gầm cao hơn, cảm giác lái tốt hơn cũng như khả năng an toàn 5 sao ASEAN NCAP.
Những mẫu xe 7 chỗ đáng mua tại Mỹ

Những mẫu xe 7 chỗ đáng mua tại Mỹ

TPO - Với tính thực dụng và được trang bị nhiều tính năng, những chiếc SUV 7 chỗ trong danh sách dưới đây đã thể hiện sự vượt trội so với đối thủ tại một trong những phân khúc khó cạnh tranh nhất.
Rolls-Royce siêu sang bị bỏ rơi tại Ấn Độ

Rolls-Royce siêu sang bị bỏ rơi tại Ấn Độ

TPO - Tại Ấn Độ, những chiếc Rolls-Royce thuộc dòng hiếm được phát hiện tại các khu đô thị trong tình trạng cũ nát, gỉ sét. Một số chiếc là do bị chính quyền thu giữ bởi nhiều lý do khác nhau. Ngoài ra, chúng còn có thể bị chủ sở hữu bỏ rơi không thương tiếc.