Triệu hồi hơn 1,3 triệu xe Ford vì nguy cơ rơi vô-lăng

TPO - Mới đây, Ford đã phải triệu hồi hơn 1,3 triệu chiếc Ford Fusion và Lincoln MKZ do lỗi chốt vô-lăng khiến vô-lăng có thể bị rơi khi vận hành.

Theo Autoblog, ít nhất đã có hai vụ tai nạn và một trường hợp bị thương do lỗi chốt vô-lăng của hãng xe hơi hàng đầu nước Mỹ.

Thông tin từ Ford cho biết, bu-lông chốt vô-lăng vào thước lái có thể quá yếu, dẫn đến việc bu-lông dần long ra. Mặc dù vậy, việc sửa chữa theo Ford là khá đơn giản. Hãng sẽ gắn một bu-lông lớn hơn với nhiều ren hơn và đồng thời bọc bu lông bằng một miếng nylon lớn hơn để cố định điểm chốt này. Việc sửa lỗi hoàn toàn miễn phí.

Triệu hồi hơn 1,3 triệu xe Ford vì nguy cơ rơi vô-lăng ảnh 1 Gần1,4 triệu xe Ford phải triệu hồi vì nguy cơ rơi vô-lăng tại thị trường Bắc Mỹ.

Những chiếc xe thuộc diện triệu hồi bao gồm các dòng Fusion 2014 đến 2017 được sản xuất tại nhà máy Flat Rock ở Michigan từ  6/8 /2013 đến 29/2/2016. Ford cũng thu hồi các mẫu Fusion và MKZ 2014 đến 2018 được sản xuất tại nhà máy Hermosillo ở Mexico. 

Việc triệu hồi này ảnh hưởng đến 1,3 triệu xe tại Mỹ, khoảng 62.000 xe ở Canada và khoảng 14.000 xe ở Mexico. Khách hàng được khuyến cáo mang xe đến các hệ thống đại lý để được kiểm tra, khắc phục lỗi.

MỚI - NÓNG