Triệu hồi gần 49.000 chiếc Mazda 6 do lỗi nguy hiểm của hệ thống lái

TPO - Mazda vừa thông báo triệu hồi gần 49.000 chiếc Mazda 6 tại Mỹ vì một thanh dầm ngang thuộc hệ thống lái có thể bị mòn gây nguy hiểm cho việc điều khiển xe.

Chi nhánh Bắc Mỹ của hãng xe Nhật đã cùng Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Hoa Kỳ gửi một báo cáo liên quan đến sự an toàn của mẫu xe Mazda 6 đời 2009 và 2010. Trong đó có đề cập rõ một số xe bị ảnh hưởng, "vì lượng sơn phủ không đủ trên thanh dầm ngang trước, nên việc sử dụng liên tục xe trong "môi trường chứa muối" sẽ khiến thanh dầm này bị mòn."

Do sự ăn mòn này phát triển theo thời gian, độ cứng của khớp nối bên ghế phụ của tay đòn dưới có thế kém dần, và tay lái có thể bị lệch.

Báo cáo cũng cho biết, "Băng qua một ổ gà khi đang đi ở tốc độ cao với điều kiện không tốt có thể gây vỡ dầm ngang và giảm khả năng điều khiển, có khả năng gây tai nạn."

Triệu hồi gần 49.000 chiếc Mazda 6 do lỗi nguy hiểm của hệ thống lái ảnh 1 Mazda 6 đời 2009 và 2010 bị lỗi hệ thống lái.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có báo cáo nào về vụ tai nạn hoặc thương vong nào liên quan đến lỗi này.

Để giúp khách hàng nhận biết rõ ràng, Mazda cũng đã đưa ra danh sách cụ thể những nơi có "môi trường chứa muối", đó là thủ đô Washington, D.C. và các bang: Connecticut, Delaware, Illinois, Indiana, Iowa, Kentucky, Maine, Maryland, Massachusetts, Michigan, Minnesota, Missouri, New Hampshire, New Jersey, New York, Ohio, Pennsylvania, Rhode Island, Vermont, Virginia, Tây  Virginia, and Wisconsin.

Tổng số lượng xe Mazda 6 bị ảnh hưởng bởi lỗi này là 48.814 chiếc, trong đó có 22.544 chiếc thuộc đời 2009 và 26.270 chiếc còn lại thuộc đời 2010.

Theo Theo The Drive
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vượt ẩu đường đèo, xe tải suýt lao xuống vực

Vượt ẩu đường đèo, xe tải suýt lao xuống vực

TPO - Vụ việc xảy ra vào ngày 18/7. Tài xế xe tải có hành động vượt ẩu tại khúc cua góc khuất khiến chiếc xe máy ở làn đối diện gặp tai nạn. Sau đó để né chiếc xe máy, người lái xe tải đã đánh lái mạnh sang bên phải và suýt lao xuống vực.
Ảnh: Nguyễn Minh

Chiếc xe điện đặc biệt đưa Bộ trưởng Quốc phòng Anh tới gặp Đại tướng Phan Văn Giang

TPO - Sáng nay (22/7), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len Robert Ben Lobban Wallace đã tới hội đàm với người đồng cấp- Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang trên chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện Jaguar I-PACE đầu tiên tại Việt Nam.  
Kẻ trộm bẻ khoá cổ, lấy cắp Honda SH trong tích tắc

Kẻ trộm bẻ khoá cổ, lấy cắp Honda SH trong tích tắc

TPO - Mới đây, một đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội đã thể hiện cách kẻ gian vượt qua khóa thông minh trên xe SH bằng cách bẻ gãy ổ khóa. Sau khi bẻ khóa, kẻ gian không khởi động được chiếc xe nên đã chọn cách dắt đi.