Triệu hồi gần 160.000 chiếc Mitsubishi Outlander Sport ở Mỹ

TPO - Sau một số lỗi về dây đai truyền động, lỗi phanh tay, hãng xe Nhật phải triệu hồi gần 160.000 chiếc Mitsubishi Outlander Sport liên quan đến lỗi thanh nối gạt nước trên kính lái.

Không rõ có bao nhiêu chiếc xe của Mitsubishi được bán ra mỗi năm ở Mỹ nhưng có vẻ số lượng xe mỗi đợt triệu hồi của hãng này còn nhiều hơn thế.

Hồi đầu tháng 2, nhà sản xuất ôtô Nhật Bản đã phải triệu hồi 140.000 chiếc Lancer, Outlander và Outlander Sport vì lỗi tuột dây đai truyền động.

Rồi sau đó lại phải triệu hồi thêm 170.000 chiếc Outlander và Outlander Sport vì các lỗi liên quan để phanh tay (cùng với 56 nghìn chiếc Lacer vì lỗi cửa sổ trời)

Triệu hồi gần 160.000 chiếc Mitsubishi Outlander Sport ở Mỹ ảnh 1 Gần 160.000 chiếc Mitsubishi Outlander Sport gặp lỗi thanh nối gạt mưa.

Giờ đây, hãng xe "xấu số" lại phải thông báo một đợt triệu hồi gần 160.000 chiếc xe ở Mỹ - tất cả đều là mẫu xe Outlander Sport với các đời từ 2011 – 2016. Lỗi của những chiếc xe này là do việc rò rỉ nước ở giữa nắp ca-pô và kính chắn gió, việc này khiến thanh nối của gạt nước bị ăn mòn và lâu ngày sẽ bị tách rời.

Vì điều này có thể làm giảm tầm nhìn của lái xe và gây ra những tai nạn đáng tiếc nên Mitsubishi buộc phải triệu hồi những chiếc xe bị lỗi và thay thế các thanh nối gạt nước và đợt triệu hồi này sẽ bắt đầu từ tháng 4. Tuy nhiên, hãng xe không đề cập đến vấn đề sửa chữa các bộ phận làm rò rỉ nước.

Chính xác 158.651 chiếc xe bị triệu hồi lần này lớn hơn cả số lượng xe Mitsubishi đã bán được ở Mỹ năm ngoái với chỉ 103.686 chiếc. Outlander Sport vẫn là một trong những mẫu xe bán chạy nhất của hãng; khoảng 33.160 chiếc, hơn 1/3 số lượng xe Mitsubishi bán được ở Mỹ.

Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Bán tải đâm trực diện xe ba bánh tại khúc cua khuất

Bán tải đâm trực diện xe ba bánh tại khúc cua khuất

TPO - Sự việc xảy ra vào ngày 24/9. Theo video ghi nhận được, tại một khúc cua góc khuất, chiếc bán tải và xe ba bánh chở hàng không có tầm nhìn và làm chủ được tốc độ nên đã đâm trực diện vào nhau. Cú va chạm khiến cả hai xe hư hỏng nặng.