Triều cường gây ngập nhiều nơi

Triều cường gây ngập nhiều nơi
TP - Sáng 11/11, cuộc sống của người dân tại nhiều khu vực TPHCM đã bị đảo lộn vì bị chìm trong nước. Khu vực nội ô, nước ngập trắng.

Nhiều đoạn đường Nguyễn Hữu Cảnh, Điện Biên Phủ, Ung Văn Khiêm, QL 13, Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh) bị ngập rất sâu.

Nhiều tổ dân phố thuộc phường Thạnh Lộc (quận 12) cũng bị ngập trắng.

Trao đổi với Tiền phong vào tối cùng ngày, ông Phạm Việt Thắng - Phó Chánh văn phòng Ban chỉ huy PCLB TPHCM cho biết, theo dự báo của cơ quan Khí tượng Thủy văn, triều cường vào sáng 11/11 chỉ ở mức 1,30m (đo tại trạm Phú An - sông Sài Gòn).

Tuy nhiên, do hồ Dầu Tiếng đang xả lũ xuống hạ du lưu lượng 200 m3/ giây kết hợp với gió mùa đông bắc quá mạnh nên mực nước thực đo tại trạm này đã lên tới 1,39 m, xấp xỉ mức báo động 2.

Cùng ngày, Ban chỉ huy PCLBTP đã có thông báo cho biết, theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, các đỉnh triều cao nhất trong ngày xuất hiện vào sáng sớm và chiều tối của các ngày; trong 6 đỉnh triều của 3 ngày 13, 14, 15/11 tại trạm Phú An đều vượt báo động cấp II trong đó đỉnh triều cao nhất là vào ngày 15/11 có khả năng lên mức 1,48 m (lúc 7 giờ), cao hơn so với dự báo trước đó 2 cm. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại diện Quỹ "Vì tầm vóc Việt" tặng 50 triệu đồng đến các nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình - Ảnh: Hoàng Long

Báo Tiền Phong và Quỹ ‘Vì tầm vóc Việt’ tặng quà nạn nhân chất độc da cam tại Thái Bình

TPO - Ngày 4/8, nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7) vào 60 năm Ngày Thảm họa chất độc da cam, Báo Tiền Phong phối hợp với các nhà tài trợ của Quỹ “Vì tầm vóc Việt” là Tập đoàn TH và Ngân hàng thương mại Bắc Á đã tổ chức tặng quà các nạn nhân chất độc màu da cam tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.