Triều cường gây ngập nhiều nơi

Triều cường gây ngập nhiều nơi
TP - Sáng 11/11, cuộc sống của người dân tại nhiều khu vực TPHCM đã bị đảo lộn vì bị chìm trong nước. Khu vực nội ô, nước ngập trắng.

Nhiều đoạn đường Nguyễn Hữu Cảnh, Điện Biên Phủ, Ung Văn Khiêm, QL 13, Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh) bị ngập rất sâu.

Nhiều tổ dân phố thuộc phường Thạnh Lộc (quận 12) cũng bị ngập trắng.

Trao đổi với Tiền phong vào tối cùng ngày, ông Phạm Việt Thắng - Phó Chánh văn phòng Ban chỉ huy PCLB TPHCM cho biết, theo dự báo của cơ quan Khí tượng Thủy văn, triều cường vào sáng 11/11 chỉ ở mức 1,30m (đo tại trạm Phú An - sông Sài Gòn).

Tuy nhiên, do hồ Dầu Tiếng đang xả lũ xuống hạ du lưu lượng 200 m3/ giây kết hợp với gió mùa đông bắc quá mạnh nên mực nước thực đo tại trạm này đã lên tới 1,39 m, xấp xỉ mức báo động 2.

Cùng ngày, Ban chỉ huy PCLBTP đã có thông báo cho biết, theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, các đỉnh triều cao nhất trong ngày xuất hiện vào sáng sớm và chiều tối của các ngày; trong 6 đỉnh triều của 3 ngày 13, 14, 15/11 tại trạm Phú An đều vượt báo động cấp II trong đó đỉnh triều cao nhất là vào ngày 15/11 có khả năng lên mức 1,48 m (lúc 7 giờ), cao hơn so với dự báo trước đó 2 cm. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà Trần Huyền Trang (thứ hai, từ phải sang) từng được bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc ở tuổi 31

Thu hồi quyết định bổ nhiệm nữ Phó giám đốc Sở 31 tuổi ở Vĩnh Phúc

TPO - Chiều 18/6, đại diện Vụ Công chức Viên chức (Bộ Nội vụ) cho biết, thực hiện kết luận của Ủy ban KTTƯ, tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành văn bản rút lại các quyết định bổ nhiệm cán bộ không đủ tiêu chuẩn, điều kiện. Trong số các trường hợp bị rút quyết định có bà Trần Huyền Trang, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Vĩnh Phúc.
10 ký túc xá đại học ở TPHCM trở thành nơi cách ly tập trung

10 ký túc xá đại học ở TPHCM trở thành nơi cách ly tập trung

TPO - Trước diễn biến nhiều ca nhiễm COVID-19 liên tiếp được phát hiện trong cộng đồng và trong quá trình khoanh vùng sàng lọc, TPHCM đã đề nghị 10 ký túc xá đại học trên địa bàn thành phố sắp xếp, chuẩn bị để làm khu cách ly y tế tập trung trong trường hợp cần thiết. Hiện đã có nhiều trường hợp được bố trí vào thực hiện cách ly tại các cơ sở lưu trú sinh viên này.
Tối 18/6, thêm 62 ca mắc COVID-19, TPHCM có số bệnh nhân nhiều nhất

Tối 18/6, thêm 62 ca mắc COVID-19, TPHCM có số bệnh nhân nhiều nhất

TPO - Tối 18/6, Bộ Y tế cho biết có 62 ca mắc mới COVID-19. Trong đó có 3 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Tây Ninh (2), Quảng Nam (1) và 59 ca ghi nhận trong nước tại TPHCM (30), Bắc Giang (19), Bắc Ninh (6), Hà Tĩnh (3), Hòa Bình (1). Trong số những ca ghi nhận trong nước có 46 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả. Thêm 80 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.