Triều cường gây ngập nhiều nơi

Triều cường gây ngập nhiều nơi
TP - Sáng 11/11, cuộc sống của người dân tại nhiều khu vực TPHCM đã bị đảo lộn vì bị chìm trong nước. Khu vực nội ô, nước ngập trắng.

Nhiều đoạn đường Nguyễn Hữu Cảnh, Điện Biên Phủ, Ung Văn Khiêm, QL 13, Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh) bị ngập rất sâu.

Nhiều tổ dân phố thuộc phường Thạnh Lộc (quận 12) cũng bị ngập trắng.

Trao đổi với Tiền phong vào tối cùng ngày, ông Phạm Việt Thắng - Phó Chánh văn phòng Ban chỉ huy PCLB TPHCM cho biết, theo dự báo của cơ quan Khí tượng Thủy văn, triều cường vào sáng 11/11 chỉ ở mức 1,30m (đo tại trạm Phú An - sông Sài Gòn).

Tuy nhiên, do hồ Dầu Tiếng đang xả lũ xuống hạ du lưu lượng 200 m3/ giây kết hợp với gió mùa đông bắc quá mạnh nên mực nước thực đo tại trạm này đã lên tới 1,39 m, xấp xỉ mức báo động 2.

Cùng ngày, Ban chỉ huy PCLBTP đã có thông báo cho biết, theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, các đỉnh triều cao nhất trong ngày xuất hiện vào sáng sớm và chiều tối của các ngày; trong 6 đỉnh triều của 3 ngày 13, 14, 15/11 tại trạm Phú An đều vượt báo động cấp II trong đó đỉnh triều cao nhất là vào ngày 15/11 có khả năng lên mức 1,48 m (lúc 7 giờ), cao hơn so với dự báo trước đó 2 cm. 

MỚI - NÓNG
Ca sỹ Phương Thanh biểu diễn giữa mùa dịch
Giữ lửa mùa dịch
TP - Dịch COVID-19 ập đến, hàng loạt show diễn, các hợp đồng làm kịch, quay phim đều phải ngưng lại, để giữ lửa nghề, nhiều nghệ sĩ tìm kiếm những show diễn online.

Có thể bạn quan tâm

Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.
Quảng cáo “nổ” công dụng của một số sản phẩm có chứa Xuyên tâm liên

Thực phẩm chức năng, thuốc đông y tung hoành trục lợi

TP - Theo các chuyên gia, việc Bộ Y tế đưa 12 sản phẩm vào danh mục sản phẩm hỗ trợ điều trị COVID-19 (trong đó cả sản phẩm đang thử nghiệm) và sau đó buộc phải thu hồi khiến người dân hoang mang. Ðiều này đã tạo cơ hội chưa từng có để các doanh nghiệp tăng giá bán trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Ý kiến chuyên gia cho rằng cần xử lý nghiêm vụ việc này.
Miền Bắc đón mưa dông diện rộng

Miền Bắc đón mưa dông diện rộng

TPO - Hôm nay các tỉnh miền Bắc, miền Nam và Tây Nguyên gia tăng mưa so với hôm qua. Trong khi đó, miền Trung tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất hơn 38 độ.