Có 49 kết quả :

Bác sĩ tư vấn các biện pháp tránh thai cho người dân tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản TP Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Trần

Triệt… thay cho vợ

TP - Triệt sản nam vốn không nhiều bằng nữ, bởi nhiệm vụ nối dõi nặng nề, điều ra tiếng vào và cả sự hiểu biết hạn hẹp khiến họ không dám thực hiện. Nhưng cũng có những ông chồng chẳng cần ai phải vận động, chẳng vì bất cứ áp lực gì, họ tự nguyện đi triệt sản để chia sẻ với người phụ nữ của đời mình. Anh N.T.L (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) là một trong những trường hợp hiếm như thế. 
Chị T.H.M quyết định triệt sản khi một nách ba con làm kinh tế gia đình kiệt quệ. Ảnh: Thanh Trần

Ðằng sau những ca triệt sản

TP - Thay vì dùng bao cao su, đặt vòng, uống thuốc… nhiều cặp vợ chồng đi đến quyết định chọn biện pháp triệt sản. Đằng sau lựa chọn ấy có người thật sự hiểu biết, có người mơ hồ, hoài nghi, lo sợ...
Vì sao triệt sản rồi vẫn có thể mang thai?

Vì sao triệt sản rồi vẫn có thể mang thai?

TPO - Liên quan trường hợp của chị S – bà mẹ 3 con sau khi triệt sản mà vẫn có thai, các chuyên gia sản khoa đều cho rằng nó có thể xảy ra bởi xác suất này từ 1 - 2 % và không có biện pháp tránh thai nào là an toàn tuyệt đối.
Chị S chia sẻ với các phóng viên

Bà mẹ triệt sản vẫn mang bầu: Mệt mỏi và chịu nhiều sức ép sau 1 đêm 'nổi tiếng'

TPO - Sáng ngày 7/12, chia sẻ với nhiều phóng viên tại nhà riêng, chị S tỏ ra rất mệt mỏi và căng thẳng: “Từ hôm qua tới giờ, sau khi thấy câu chuyện của mình xuất hiện trên nhiều trang báo, tôi chịu rất nhiều sức ép, nhiều cuộc điện thoại gọi tới cho tôi, tôi rất mệt mỏi và muốn dừng lại sự việc này…”