Triệt phá sới bạc trên sông, thu gần 1,5 tỷ đồng

Triệt phá sới bạc trên sông, thu gần 1,5 tỷ đồng
TPO - Khoảng 2h ngày 02/01/2020, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương, phối hợp với Văn Phòng cơ quan Cảnh sát điều tra, Phòng Cảnh sát cơ động, Phòng Cảnh sát giao thông và Công an huyện Ninh Giang triệt phá thành công sới đánh bạc quy mô lớn trên sông Luộc, thuộc địa phận huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương.

Qua kiểm tra, lực lượng thi hành nhiệm vụ đã đưa 27 đối tượng (ở các tỉnh Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định) về trụ sở cơ quan Công an để điều tra, truy xét và tạm quản lý các phương tiện, đồ vật liên quan, gồm: 05 xe ôtô (gồm nhãn hiệu FORD TRANSIT, nhãn hiệu KIA CERATO, nhãn hiệu HUYNDAI ELANTRA, nhãn hiệu MAZDA CX5, nhãn hiệu TOYOTA INNOVA); 01 tàu thủy vỏ sắt, cabin bên phải sơn số hiệu NB.2985 và 01 xuồng máy vỏ sắt. Lực lượng chức năng cũng thu giữ nhiều tang vật là dụng cụ đánh bạc, gồm bảng vị, ghế nhựa cùng gần 1,5 tỷ đồng.

Đây là sới đánh bạc có quy mô lớn, với phương thức hoạt động tinh vi, hàng ngày các đối tượng tổ chức đánh bạc chia làm 2 ca: ca thứ nhất từ 22h đến 24h; ca thứ hai từ 24h đến 02h. Để tránh bị lực lượng chức năng phát hiện, khi các đối tượng có nhu cầu đánh bạc tại sới này thì phải đến tập trung tại khu vực đền Tranh (ở thị trấn Ninh Giang, tỉnh Hải Dương); sau đó sẽ được các đối tượng dùng xe ôtô chở ra đê sông Luộc đoạn thuộc địa phận xã Hiệp Lực, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương, rồi dùng thuyền chở ra tàu neo đậu trên sông Luộc để đánh bạc.

Triệt phá sới bạc trên sông, thu gần 1,5 tỷ đồng ảnh 1 Đại tá Lê Ngọc Châu trao thưởng số tiền 30 triệu đồng cho các đơn vị tham gia triệt phá sới đánh bạc.

Tại sới bạc, trung bình mỗi ca có khoảng 60 đến 70 đối tượng tham gia, với số tiền sử dụng đánh bạc hàng tỷ đồng. Các đối tượng tổ chức đánh bạc còn bố trí người cảnh giới để báo động từ xa nếu xuất hiện lực lượng chức năng; người cầm cố tài sản và cho vay tiền để đánh bạc; mỗi đối tượng đánh bạc phải nộp từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng tiền hồ trên một ca cho các đối tượng tổ chức đánh bạc.

Hiện phòng Cảnh sát hình sự tiếp tục thu thập củng cố tài liệu, mở rộng điều tra để xử lý các đối tượng có liên quan theo quy định của pháp luật.

Cùng ngày, Đại tá Lê Ngọc Châu, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương đã trao thưởng nóng số tiền 30 triệu đồng tặng các đơn vị tham gia phá án.

MỚI - NÓNG
Từ sáng nay, 29/11, bệnh viện dã chiến tại huyện Hải Hậu bắt đầu hoạt đông - Ảnh: Hoàng Long
Huyện Hải Hậu liên tiếp xuất hiện ca mắc mới: Cô dâu dương tính, đoàn đón dâu thành F1
TPO - Ca dương tính mới ghi nhận đêm qua tại xóm Trung, xã Hải Hưng là cô dâu mới, gia đình vừa đón ra từ Nghệ An, đoàn đón dâu trở thành các F1. Trước diễn biến dịch bệnh tiếp tục phức tạp, sáng nay 29/11, huyện Hải Hậu (tỉnh Nam Định) đã kích hoạt 100 giường tại bệnh viện dã chiến vừa được thành lập tại Nhà thi đấu trung tâm huyện. Trong tình huống cần thiết, bệnh viện này có thể tiếp nhận tới 300 bệnh nhân COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa.

Hạn chót đăng ký sang tên phương tiện không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu

TPO - Kể từ ngày 1/1/2022, người sử dụng xe không có giấy tờ chuyển nhượng sẽ không được làm thủ tục đăng ký xe sang tên. Theo đó, hạn chót cho những trường hợp xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người nhưng thiếu hoặc không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu được giải quyết đăng ký, sang tên là ngày 31/12/2021.