TP Hồ Chí Minh:

Triệt phá một vụ bắt và bán trẻ ăn xin

Triệt phá một vụ bắt và bán trẻ ăn xin
TP - Khi về đến nhà, Thanh và Vy nảy sinh ý đồ mang Tý đi bán kiếm tiền. Thế là chúng đưa Tý đến quán cà phê Sapa trên địa bàn quận Tân Phú nhờ một phục vụ nơi này giữ hộ để chúng tìm mối bán Tý.
Triệt phá một vụ bắt và bán trẻ ăn xin ảnh 1
Mạch Trác Thanh

Hai thủ phạm vừa bị CA quận Tân Phú bắt giữ vì hành vi mua bán trẻ em. Vụ việc bị phát hiện vào rạng sáng ngày 20/11, khi hai tên  Mạch Trác Thanh (SN 1983, ngụ phường  11, quận 11) chở em ruột là Mạch Tái Vy (SN 1988) trên xe gắn máy mang biển kiểm soát 52Z5 - 5257 đến chợ Bà Quẹo (quận Tân Bình) để đón em ruột tên Mạch Sỉu Châu (11 tuổi).

Thanh và Vy đã bắt Châu đi ăn xin ở khu vực xung quanh chợ Bà Quẹo. Tại đây, Thanh và Vy gặp một “đồng nghiệp”  của Châu tên Tý, SN 2002. Tý muốn  theo  mấy anh em Châu về nhà tá túc.

Khi về đến nhà, Thanh và Vy nảy sinh ý đồ mang Tý đi bán kiếm tiền. Thế là chúng đưa Tý đến quán cà phê Sapa trên địa bàn quận Tân Phú nhờ một phục vụ nơi này giữ hộ để chúng tìm mối bán Tý.

Việc xuất hiện của đứa trẻ khiến chủ quán cà phê Sapa là Đoàn Thị Bích Chi (SN 1973) nghi ngờ. Chị Chi bí mật báo cho CA. Phối hợp với CA chị Chi vờ đồng ý mua đứa bé với giá 3,5 triệu đồng và đề nghị hai đối tượng giữ Tý ở lại. Khoảng 30 phút sau, chị Chi đang loay hoay đếm tiền  trả cho chúng thì các trinh sát CA quận Tân Phú ập vào bắt quả tang.  

Tại cơ quan công an Mạch Trác Thanh, Mạch Tái Vy đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh đăng trên Báo điện tử VOV.

Báo điện tử VOV tiếp tục bị tấn công

TPO - “Hôm qua (13/6), khi báo bị tấn công, chúng tôi đã lập tức liên hệ, làm việc với Bộ Công an đề nghị vào cuộc xác minh điều tra, lãm rõ. Tuy nhiên đến nay, các đối tượng vẫn tiếp tục tấn công báo điện tử VOV" - ông Ngô Thiệu Phong, Tổng Biên tập Báo điện tử VOV cho biết.