Triệt phá đường dây đưa phụ nữ sang Trung Quốc sinh con bán giá 300 triệu đồng

TPO - Cơ quan Công an tỉnh Nghệ An vừa triệt phá đường dây mang thai hộ, rồi sinh con bán với giá từ 330-350 triệu đồng.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Vinh, Nghệ An vừa bắt giữ khẩn cấp Uông Thị Trang (31 tuổi, quê phường Hưng Lộc, TP Vinh) và Uông Thị Mai (27 tuổi, ngụ thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép.

Công an xác định, Trang và Mai là hai nghi phạm nằm trong đường dây đưa người phụ nữ sang Trung Quốc mang thai hộ, sau khi sinh xong, sẽ bán con với giá trên 300 triệu đồng.

 Theo cơ quan điều tra, 0h sáng nay (16/9), khi Mai đang đưa một thiếu nữ ở huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương, lên xe khách ở bến xe Đông TP Vinh đi Cao Bằng để sang Trung Quốc cấy phôi thai thì bị lực lượng công an bắt giữ. Cùng lúc này, công an khám xét nơi ở và bắt giữ Trang, đồng phạm.

Triệt phá đường dây đưa phụ nữ sang Trung Quốc sinh con bán giá 300 triệu đồng ảnh 1 Hai nghi phạm tại cơ quan điều tra Công an TP Vinh, Nghệ An.

Tại cơ quan công an, các nghi phạm khai nhận trong thời gian từ tháng 2 đến nay nhóm này đã tổ chức cho hơn 20 người vượt biên trái phép sang Trung Quốc để mang thai hộ, hưởng lợi với số tiền hơn 500 triệu đồng.

Công an xác định, sau khi từ Trung Quốc trở về, Trang lên mạng xã hội lập các nhóm "Mth", "Mang thai hộ", "MTH7" và cấu kết với Mai để tìm, tuyển chọn những người phụ nữ khỏe mạnh, không có công ăn việc làm, cần tiền đưa sang Trung Quốc mang thai hộ và buôn bán thai nhi để kiếm lời.

 Những người này sẽ được Trang, Mai cấu kết với một số nghi phạm ở Hà Nội, Cao Bằng đưa qua các đường tiểu ngạch vào Trung Quốc, cấy phôi thai rồi đưa về Việt Nam dưỡng thai.

 Sau đó, những người phụ nữ này được đưa sang Trung Quốc để sinh con và bàn giao con. Mỗi phụ nữ mang thai và sinh con thành công sẽ được trả số tiền từ 330-350 triệu đồng. Còn Trang và Mai mỗi người sẽ nhận được số tiền từ 20-30 triệu đồng.

 Hiện lực lượng chức năng thu giữ các hồ sơ, hộ chiếu cùng nhiều tài liệu liên quan đến hành vi đưa người trốn đi nước ngoài trái phép phục vụ cho việc mang thai hộ tại Trung Quốc của hai nghi phạm.

MỚI - NÓNG