Triển lãm tài liệu Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam

Đông đảo người dân đến xem triển lãm.
Đông đảo người dân đến xem triển lãm.
TP - Từ ngày 20 đến ngày 24/9, tại thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Triển lãm trưng bày nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm tập hợp từ các nguồn tư liệu đã được công bố của các học giả trong nước và quốc tế. Trong đó, các châu bản triều Nguyễn, phiên bản của các văn bản Hán – Nôm, văn bản Việt ngữ và Pháp ngữ từ thế kỷ XVII  đến đầu thế kỷ XX đều khẳng định quá trình xác lập, khai thác, quản lý và thực thi bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Triển lãm giới thiệu nhiều tư liệu quý như Partie de la Chine (trang 19 tập II, trong bộ Atlat Universel) khẳng định: Lãnh thổ cực Nam của Trung Quốc bao gồm tỉnh Quảng Đông, đảo Hải Nam và ba cụm đảo ở phía Đông đảo Hải Nam. Cuốn Atlat of the World xuất bản tại Luân Đôn năm 1914 khẳng định lãnh thổ Trung Quốc chỉ kéo dài cực Nam đến đảo Hải Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Shipper hoạt động trên đường

Đề nghị cho shipper siêu thị, bưu chính hoạt động tại Hà Nội

TPO - Để duy trì các hoạt động vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ trong các siêu thị và vận chuyển bưu chính, bưu phẩm bằng mô tô 2 bánh, Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị Sở Công Thương và các đơn vị có liên quan lập danh sách đăng ký người vận chuyển (shipper) để được hoạt động.
Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

TPO - Ngày đầu, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tại chốt kiểm soát ở trạm thu phí Pháp Vân Cầu Giẽ (huyện Thanh Trì, Hà Nội), nhiều người dân và phương tiện từ các tỉnh đã phải dừng lại gây ùn ứ. Đa số các phương tiện quay đầu tìm đường khác.