Triển lãm “Kỷ vật đi B - Quảng Trị - Ngày trở về”

TPO - Triển lãm “Kỷ vật đi B - Quảng Trị - Ngày trở về” khai mạc vào lúc 17h00 ngày 23/7/2018 tại Thành cổ Quảng Trị do UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước, Bộ nội vụ tổ chức. 
Triển lãm “Kỷ vật đi B - Quảng Trị - Ngày trở về” ảnh 1

Triển lãm nhằm công bố, giới thiệu hình ảnh, tài liệu, hiện vật về cuộc kháng chiến chống Mỹ, về hồ sơ, kỷ vật của cán bộ đi B, về mảnh đất và con người Quảng Trị  anh dũng, kiên cường...  là dịp tri ân các anh hùng, liệt sỹ, thương binh, người có công với cách mạng nhân Kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018)

Triển lãm có hơn 200 hiện vật trưng bày được lựa chọn từ khối tài liệu do chính cán bộ đi B gửi tại Ủy ban Thống nhất Chính phủ từ 50 năm trước, hiện đang được lưu giữ tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia III thuộc Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước.

Cũng tại sự kiện này UBND tỉnh Quảng Trị sẽ bàn giao hồ sơ, kỷ vật trực tiếp cho 23 cán bộ đi B, những hồ sơ còn lại sẽ được Sở Nội vụ bàn giao cho các huyện, thị xã, thành phố để tổ chức trao trả cho cán bộ hoặc thân nhân cán bộ đi B trong thời gian tới. 

Nhận thấy sự kiện là một hoạt động vô cùng ý nghĩa với những con người tỉnh Quảng Trị nói riêng và mang ý nghĩa tinh thần với những người dân Việt Nam nói chung, đồng thời, hiểu rõ tầm quan trọng của các kỷ vật và các tài liệu lịch sử lưu trữ khác tại Quảng trị đối với xã hội, FSI – Nhà cung cấp giải pháp số hóa tài liệu hàng đầu Việt Nam đã đề xuất được tham gia và đóng góp một phần nhỏ công sức của mình (trị giá 300 triệu đồng) để giúp tỉnh Quảng Trị có thể lưu trữ hồ sơ và sử dụng các tư liệu, kỷ vật này một cách hiệu quả nhất để thông qua đó, xã hội và mọi người Việt Nam có thể hiểu hơn về lịch sử và công lao của các anh hùng dân tộc đã hy sinh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn tàu thứ 10 dự án Nhổn - ga Hà Nội cập cảng ở Hải Phòng.

Đủ 10 đoàn tàu về dự án, tuyến Metro Nhổn - ga Hà Nội sẵn sàng vận hành

TPO - Chiều nay, đoàn tàu cuối cùng dự án đường sắt đô thị (metro) Nhổn - ga Hà Nội đã được vận chuyển về Việt Nam. Như vậy sau hơn 1 năm vận chuyển lần lượt các đoàn tàu từ Pháp về Việt Nam, hiện dự án Metro Nhổn - ga Hà Nội đã hoàn thành vận chuyển tất cả 10 đoàn tàu về dự án, chuẩn bị cho việc vận hành.
Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

TPO - UND thành phố Hà Nội vừa đồng ý cho mở thêm 4 địa điểm test nhanh COVID tại quận cửa ngõ. Chấp thuận được đưa ra sau khi Sở Giao thông Vận tải Hà Nội có đề xuất để giảm tải cho 2 điểm hiện có là bến xe Nước Ngầm, bến xe Yên Nghĩa.