Triển lãm Di sản Văn hóa biển, đảo Việt Nam

Triển lãm Di sản Văn hóa biển, đảo Việt Nam
TPO - Chiều 9/6, tại Quảng trường biển Tam Thanh (Quảng Nam) diễn ra lễ khai mạc triển lãm Di sản văn hóa biển, đảo Việt Nam.

Triển lãm quy tụ nhiều tư liệu, hiện vật độc đáo phản ánh góc nhìn tổng quát về biển, đảo Việt Nam từ xưa đến nay. Trong đó, có tư liệu, hiện vật, bản đồ cổ, các tư liệu Hán - Nôm, 19 châu bản triều Nguyễn về chủ quyền biển đảo đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Ngoài ra, 150 hiện vật cổ về văn hóa biển đảo Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử cùng những hiện vật, trang phục lễ hội cư dân vùng biển của các bảo tàng, nhà sưu tập tư nhân...

Ngoài ra, các chương trình nghệ thuật dân gian vùng biển mang sắc thái đặc trưng như lễ hội cầu ngư, hô hát bài chòi, các sản phẩm từ biển, hải sản đặc sản của vùng biển, giúp người dân và du khách hiểu hơn về nét đẹp của từng vùng, miền biển Việt Nam.

Triển lãm Di sản Văn hóa biển, đảo Việt Nam ảnh 1

Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Vương Duy Biên chia sẻ, triển lãm sẽ góp phần làm nổi bật quyết tâm xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo; gắn với xây dựng đời sống văn hóa cư dân trên các vùng biển, đảo Việt Nam và kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền. "Đây cũng là dịp giới thiệu về nét đẹp văn hóa biển đảo Việt Nam trong lòng dân tộc và bạn bè quốc tế thông qua những hình ảnh, tác phẩm, tư liệu trưng bày.

Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 14/6.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyên gia 'giải mã' Tết Hàn Thực và Tết Thanh Minh

Chuyên gia 'giải mã' Tết Hàn Thực và Tết Thanh Minh

TPO - Rất nhiều người cho rằng, Tết Hàn Thực và Tết Thanh Minh có cùng một nguồn gốc. Vậy bản chất hai ngày lễ này có mối quan hệ với nhau không? Chuyên gia nghiên cứu tâm linh, TS. KTS Vũ Thế Khanh, Chủ tịch Hội đồng Khoa học UIA đã có những lý giải về vấn đề này.
Ảnh: Internet

Quanh một bài thơ đoạt giải gây tranh cãi

TPO - Chùm thơ, 3 bài, đã giúp tác giả người Thái Tòng Văn Hân, giành giải B trong cuộc thi thơ Báo Văn Nghệ 2019-2020. Nhưng chính ban giám khảo và người được giải cũng không thể ngờ, một trong ba bài thơ đó lại gây tranh cãi nảy lửa trong dư luận. Đó là bài “Mẹ tôi chửi kẻ trộm”.