Triển khai chiến dịch '3.500 sinh mạng' về an toàn giao thông

Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia và Hiệp hội Thể thao xe động cơ thực hiện ký kết Chương trình phối hợp triển khai chiến dịch 3.500 sinh mạng tại Việt Nam
Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia và Hiệp hội Thể thao xe động cơ thực hiện ký kết Chương trình phối hợp triển khai chiến dịch 3.500 sinh mạng tại Việt Nam
TPO - Chiều 16/4, tại Hà Nội, Đại sứ chiến dịch 3.500lives (3.500 sinh mạng) toàn cầu - ngôi sao Hollywood Dương Tử Quỳnh cùng hơn 500 phụ huynh và học sinh Vinschool đã tham gia chương trình “Đại sứ nhỏ Vinschool - Giao thông an toàn, cứu ngàn sinh mạng”.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ chiến dịch An toàn giao thông #3500 sinh mạng do Văn phòng Uỷ ban An toàn Giao thông quốc gia và Công ty Hiệp hội Thể thao Xe động cơ (VMA) phối hợp triển khai tại Việt Nam. Nối tiếp lễ phát động chiến dịch #3500 sinh mạng với quy mô toàn quốc vào ngày 19/3 vừa qua, chương trình là hoạt động đầu tiên nhằm chính thức đưa những quy tắc vàng về di chuyển an toàn vào đời sống.

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, tai nạn giao thông (TNGT) đường bộ là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho người dân ở độ tuổi từ 15 đến 29 ở Việt Nam. Chính vì thế, việc chọn ra các đại sứ nhỏ nhằm góp phần thể hiện tiếng nói và cam kết mạnh mẽ của thế hệ tương lai trong việc đối phó với vấn nạn giao thông, bảo vệ cuộc sống của chính mình và những người xung quanh.

Là đơn vị tiên phong tham gia chiến dịch, Vinschool mong muốn chung tay cùng cả xã hội giảm thiểu thương vong vì tai nạn giao thông, thông qua các phương pháp giáo dục, nâng cao ý thức học sinh và phụ huynh khi di chuyển.

Với tài năng và sự sáng tạo của mình, các học sinh Vinschool đã gây ấn tượng với các quan khách bằng các tiết mục nhạc kịch, hát, múa kết hợp với hùng biện, tranh luận bằng tiếng Anh đầy tự tin. Đặc biệt, qua màn đối thoại bàn tròn với một trong 15 đại sứ chiến dịch #3500lives toàn cầu, ngôi sao điện ảnh Dương Tử Quỳnh về trách nhiệm và vai trò của một đại sứ, học sinh Vinschool đã cho thấy hình ảnh những công dân toàn cầu trong thời đại mới, tài năng, bản lĩnh và quan tâm đến các vấn đề xã hội.

Cùng tham dự sự kiện, chủ tịch FIA - ông Jean Todt -  người khai sinh ra chiến dịch và đồng thời là Đặc phái viên của Tổng thư kí LHQ về An toàn giao thông đã hoan nghênh sự hưởng ứng và cam kết từ thầy trò và ban giám hiệu trường Vinschool trong nỗ lực truyền tải thông điệp “Giao thông an toàn, cứu ngàn sinh mạng” cũng như triển khai các hoạt động thiết thực để giảm thiểu thương vong do tai nạn giao thông.

“Bạn nên là người đầu tiên đấu tranh vì mục đích cao cả này. Bởi vì việc trở thành đại sứ an toàn giao thông không chỉ đơn thuần là một sự lựa chọn, mà nó còn là nhiệm vụ của mỗi chúng ta”, ông Jean Todt nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Khuất Việt Hùng phát biểu, tai nạn giao thông đường bộ là thách thức chung của chính phủ và nhân dân tất cả các quốc hgia trên thế giới, mỗi năm TNGT đường bộ cướp đi hơn 1,3 triệu sinh mạng và làm trên 50 triệu người bị thương. TNGT đường bộ là nguyên nhân số 1 gây tử vong cho thanh, thiếu niên trong độ  tuổi từ 15-29. Vì vậy, việc tổ chức Chương trình “Đại sứ nhỏ Vinschool – Giao thông an toàn, cứu ngàn sinh mạng” có một ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Tại sự kiện, Văn phòng UBATGTQG và Công ty Hiệp hội Thể thao Xe động cơ (VMA) cũng đã chính thức ký kết Chương trình phối hợp triển khai chiến dịch “#3500 sinh mạng tại Việt Nam” giai đoạn 2019 – 2022.

Trong thời gian tới, Vinschool sẽ phổ biến và đưa 12 Quy tắc di chuyển An toàn của FIA vào Chương trình giáo dục kĩ năng sống để nâng cao ý thức cũng như những kĩ năng của học sinh khi lưu thông trên đường. Cũng trong khuôn khổ chương trình hợp tác này, Vinschool sẽ quy hoạch các khu vực quanh trường học thành những khu vực an toàn, giới hạn tốc độ di chuyển của các phương tiện để hạn chế nguy cơ gây tai nạn cho các em học sinh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm