Bộ Y tế:

Triển khai các biện pháp cấp bách đối phó với mưa lũ

Triển khai các biện pháp cấp bách đối phó với mưa lũ

TP - Ngày 31/10, Bộ Y tế đã có công điện khẩn gửi Sở Y tế các tỉnh, TP Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và các đơn vị trực thuộc Bộ về việc thực hiện các biện pháp đối phó với những diễn biến xấu của mưa lũ.

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố tổ chức trực ban, trực cấp cứu 24/24 giờ, sẵn sàng cấp cứu miễn phí cho nạn nhân do bão, lũ gây ra. Các đội cấp cứu cơ động luôn trong trạng thái sẵn sàng ứng cứu cho tuyến dưới khi có lệnh; hỗ trợ các vùng ngập lũ, cứu chữa kịp thời người bị thương, đặc biệt là khử trùng nguồn nước uống phục vụ sinh hoạt, đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh lây lan.

Các đơn vị trực thuộc Bộ chuẩn bị sẵn các cơ số thuốc, hoá chất, thiết bị phương tiện và phân công các đội y tế cơ động trực 24/24 giờ, sẵn sàng hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả do bão, lũ gây ra.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các Sở Y tế và các đơn vị báo cáo số lượng cơ số thuốc, hoá chất dự trữ tại địa phương, trường hợp chưa đủ cần khẩn trương đề nghị và có báo cáo nhanh về kết quả triển khai công tác chuẩn bị phòng chống bão, lụt về Bộ Y tế đồng thời chuẩn bị các phương án bảo vệ hoặc di dời cơ sở y tế để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, cán bộ y tế cũng như trang thiết bị y tế tại các vùng có nguy cơ xảy ra mưa bão.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Nguyễn Đắc Vinh

21 cơ quan đề nghị giám sát vấn đề đất đai

TPO - Theo ông Nguyễn Đắc Vinh, nếu Quốc hội có điều kiện đi giám sát về vấn đề đất đai trước khi xem xét, thông qua Luật Đất đai bổ sung, sửa đổi, sẽ có nhiều thông tin từ thực tế, cơ sở thực tiễn về vấn đề tương đối khó này.