'Triển Chiêu' Hà Gia Kính: '59 tuổi đã chọn được viện dưỡng lão'

'Triển Chiêu' Hà Gia Kính: '59 tuổi đã chọn được viện dưỡng lão'
 Tài tử Hà Gia Kính thừa nhận ông đã ở sườn dốc bên kia của sự nghiệp, không còn kịch bản phim.

Trong dàn sao Bao Thanh Thiên, Hà Gia Kính là tài tử được yêu thích nhất. Khán giả gọi anh là Kính ca, Triển đại hiệp. Sự nghiệp của Hà Gia Kính gắn liền với những nhân vật anh hùng trượng nghĩa.

Khi sự nghiệp đang nở rộ, Hà Gia Kính đột ngột rút khỏi ngành giải trí. Từ năm 2007, ông chuyển hướng kinh doanh, sống ở Huệ Châu. Mỗi khi gặp gỡ Hà Gia Kính, ông lại nói tuổi tác khác xưa nhưng tính cách vẫn là Triển Chiêu, Mã Vĩnh Trinh năm nào.

“Tôi có tính cách của Triển đại hiệp, là người tin được, rất đáng tin”, tài tử 59 tuổi nói trên Nhật báo Huệ Châu.

Hết thời đóng phim

Phóng viên Thời báo Đông Giang gặp Hà Gia Kính trong ngày mưa lớn. Lúc đó, Hà Gia Kính vội vàng trở về nhà để kịp cuộc trò chuyện. Ông mặc trang phục đơn giản, đội mũ lưỡi chai, vóc dáng vẫn trẻ trung năng động như thời thanh xuân. Hà Gia Kính kể công việc mỗi ngày hiện giờ là kiểm tra nhà máy tránh những sự cố.

Ở tuổi 59, ông vẫn nhớ về thời nổi tiếng trong thập niên 1990. Sinh năm 1959 tại Hong Kong, Hà Gia Kính được chú ý khi đầu quân cho đài ATV vào năm 1982. Năm 1993, ông may mắn được giao vai nặng ký Triển Chiêu trong Bao Thanh Thiên và trở thành sao hạng A. 

“Nhưng chuyện gì phải tới cũng tới. Hiện nay, tôi không còn đóng phim, không nhận được kịch bản phù hợp. Nói gì thì nói, giờ làm phim đâu giống trước kia. Con người đã khác, thời thế cũng khác rồi”, ông thừa nhận.

Hà Gia Kính tâm sự bộ phim gần nhất ông tham gia là tác phẩm mừng 20 năm Hong Kong trao trả cho Trung Quốc.

“Đó chỉ là phim ngắn, đóng phim không thù lao. Nhưng tôi thấy rất vui”, ông chia sẻ. Đối với Hà Gia Kính, có thời và hết thời là chuyện bình thường trong cuộc sống. Ông chưa bao giờ buồn chán vì điều đó. Thay vì thấy buồn, ông lại dồn tâm trí vào công việc kinh doanh.

“Tôi từng đóng phim, ca hát mang lại niềm vui cho khán giả. Sau này, tôi kinh doanh thực phẩm, mang lại sức khỏe cho khách hàng. Tôi thấy nghề nào cũng giống nhau, chỉ là đổi sân khấu mà thôi”, ông trải lòng.

'Triển Chiêu' Hà Gia Kính: '59 tuổi đã chọn được viện dưỡng lão' ảnh 1 Nhà máy trở thành viện dưỡng lão của Hà Gia Kính lúc tuổi già.

Nhà máy là viện dưỡng lão cũng là con trai

Hà Gia Kính từng có những cuộc tình ồn ào nhưng đến giờ vẫn chưa một lần kết hôn. Theo Tân Hoa Xã, Hà Gia Kính là nam diễn viên hội tụ "ba không" hiếm có trong showbiz. Đó là: không vợ, không con và không scandal.

Tài tử thừa nhận quyết định không kết hôn, không cần con cái. 59 tuổi, nam diễn viên đã sớm lựa chọn nhà máy chính là viện dưỡng lão lúc về già và cũng là con trai quý tử của mình.

“Mỗi ngày, tôi đều cố sống vui vẻ, lạc quan. Tôi không muốn có những sự ràng buộc trong cuộc sống, sự hơn thua danh lợi, lo lắng chuyện gia đình. Gần 60 tuổi, tôi đã lo cho mình rồi. Nhà máy là viện dưỡng lão và cũng là con trai của tôi”, Hà Gia Kính trải lòng.

Ông nói gần 20 năm qua luôn lấy ca từ trong bài hát Sống trong nhẹ nhõmlàm kim chỉ nam. Trong đó, ông ấn tượng đặc biệt với câu hát: “Đời người như phù vân dịch biến, bỗng nhiên hai tay hóa không. Hồng trần danh lợi chớp mắt theo cơn gió, chìm nổi thành bại không nói trước ngày mai”.

Thời gian của Hà Gia Kính bây giờ chủ yếu dành cho công việc, chăm sóc quản lý nhà máy cung cấp thực phẩm sạch. Tài tử còn mở cửa để khán giả đến tham quan.

“Mỗi ngày, chúng tôi đón khoảng 150 khách từ khắp nơi đến. Họ không chỉ đến tham quan nhà máy mà còn muốn gặp tôi”, ông hào hứng kể. Nam diễn viên dựng hẳn tượng sáp của mình tại trung tâm nhà máy.

'Triển Chiêu' Hà Gia Kính: '59 tuổi đã chọn được viện dưỡng lão' ảnh 2 Hà Gai Kính bên những người hâm mộ.

“Nhiều người đặt câu hỏi tại sao tôi vẫn trẻ ở tuổi này. Họ hỏi có phải tôi phẫu thuật thẩm mỹ hay không. Thực tế, tôi chưa bao giờ cần trang điểm hay thẩm mỹ. Tôi trẻ trung là nhờ chỉ ăn thực phẩm sạch và duy trì chế độ vận động”, Hà Gai Kính lên tiếng về nghi vấn thẩm mỹ đại tu diện mạo.

“Du khách đến không thấy tôi có thể chụp hình cùng tượng sáp làm kỷ niệm”, nam diễn viên giải thích.

“Mọi người nói tôi giàu có nhưng thực tế là tôi không có hứng thú với các con số. Ngay cả việc kiếm được bao nhiêu tiền, tôi cũng không biết. Việc quản lý tôi để chị gái lo liệu”, Hà Gia Kính tâm sự.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Vỉa hè, lòng đường khu đô thị đông dân nhất Hà Nội vẫn bị chiếm dụng tràn lan
Vỉa hè, lòng đường khu đô thị đông dân nhất Hà Nội vẫn bị chiếm dụng tràn lan
TPO - Thành phố Hà Nội đang quyết liệt xử lý vi phạm chiếm dụng lòng đường, vỉa hè trên địa bàn, với mong muốn giành lại vỉa hè phong quang, sạch đẹp cho người đi bộ, nhưng, tại khu đô thị Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội), nhiều vỉa hè vẫn bị chiếm dụng làm nơi kinh doanh, buôn bán, dừng đỗ phương tiện.