Trích 500 đồng/kg dầu madút để bù lỗ

Trích 500 đồng/kg dầu madút để bù lỗ
TPO – Đây là nội dung Quyết định số 97, do Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà ký ban hành, về việc tạo nguồn xử lý lỗ kinh doanh mặt hàng madút tồn kho tại thời điểm 21/7/2008.

>> Xăng lại giảm thêm 500 đồng/lít

Theo đó, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối được trích từ giá bán 500 đồng mỗi kg madút tiêu thụ thực tế để tạo nguồn trang trải số lỗ kinh doanh madút phát sinh (tương ứng số lỗ tiêu thụ của lượng madút tồn kho tại thời điểm 21/7/2008) do thực hiện chính sách bình ổn giá của Nhà nước.

Quyết định này được thực hiện từ nay đến 31/12/2008 và áp dụng chung cho tất cả các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí quyết đằng sau vị bia cực sảng khoái của Huda Ice Blast

Bí quyết đằng sau vị bia cực sảng khoái của Huda Ice Blast

Ra đời vào năm 2018, Huda Ice Blast mang đến sự mới mẻ cho thị trường Việt Nam với vị bia “cực lạnh, cực đã” cùng diện mạo hiện đại, trẻ trung, được đón nhận rộng rãi bởi người tiêu dùng trong nước và bạn bè quốc tế, trở thành một trong những đại diện mới cho hương vị bia Việt Nam.
Siết chặt quản lý thuế với hoạt động kinh doanh qua mạng và trên nền tảng số.

Áp thuế với dịch vụ massage, cắt tóc, gội đầu, may quần áo

TPO - Hộ, cá nhân kinh doanh các dịch vụ như tắm hơi, massage, karaoke, internet, game, may đo, giặt là, cắt tóc, gội đầu... phải nộp thuế bằng 7% trên tổng doanh thu hàng năm. Đặc biệt, các chủ sàn thương mại điện tử phải kê khai và nộp thuế thay cho cá nhân kinh doanh qua sàn. Quy định mới áp dụng từ ngày 1/8 tới.
Lực lượng vận hành tại Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ thực hiện cắm trại tập trung sản xuất điện

Cắm trại để chống dịch, sản xuất

TP - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp chủ động triển khai những biện pháp cấp bách phòng, chống dịch nhằm đảm bảo mục tiêu kép vừa chống dịch vừa sản xuất, kinh doanh liên tục, hiệu quả.
Bốn điều bạn cần biết về công nghệ sinh trắc học bằng giọng nói

Bốn điều bạn cần biết về công nghệ sinh trắc học bằng giọng nói

Trong thời đại 4.0 ngày nay, giọng nói là một thứ rất “quyền lực” khi các tập đoàn, công ty lớn đua nhau áp dụng công nghệ sinh trắc học nhằm xác minh danh tính khách hàng thông qua chính “lời ăn tiếng nói” của họ. Bốn thông tin thú vị dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về công nghệ này và cách thức hoạt động trong mô hình tổng đài dịch vụ.