Có 20 kết quả :

5 công trình 'Tri thức trẻ vì giáo dục' giành giải thưởng 500 triệu đồng

5 công trình 'Tri thức trẻ vì giáo dục' giành giải thưởng 500 triệu đồng

TPO - Sách xúc giác cho trẻ khiếm thị, nền tảng học tập trực tuyến, hệ thống hỗ trợ dạy và học tiếng Anh, nền tảng dạy học STEM qua thí nghiệm mô phỏng, bộ thí nghiệm quang học đa năng trong dạy học vật lý là 5 công trình tiêu biểu, xuất sắc nhất của chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2021.
Nhóm bạn trẻ đến từ Đà Nẵng đã sáng chế ứng dụng Meta STEM - dạy học STEM qua các thí nghiệm mô phỏng trực tuyến.

Học STEM qua thí nghiệm mô phỏng trực tuyến

TPO - Để giúp học sinh có hình ảnh trực quan về các quy tắc, định lý hoặc hiện tượng khó, không quan sát hay tưởng tượng được trong những môn khoa học nhiên, nhóm bạn trẻ tài năng đến từ Đà Nẵng đã sáng chế ứng dụng Meta STEM - dạy học STEM qua các thí nghiệm mô phỏng trực tuyến.
Mắt kính thông minh cho người khiếm thị

Mắt kính thông minh cho người khiếm thị

TPO - Với mong muốn giúp người khiếm thị giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống, học tập, làm việc và cập nhật thông tin, các tác giả của Quỹ Tâm nguyện Việt đã nghiên cứu sản xuất thành công giải pháp mắt kính thông minh cho người khiếm thị.
Ứng dụng hướng nghiệp miễn phí tích hợp hơn 300 ngành nghề

Ứng dụng hướng nghiệp miễn phí tích hợp hơn 300 ngành nghề

TPO - Gắn bó với công tác hướng nghiệp trong hơn mười năm, TS Đào Lê Hòa An, Phó Viện trưởng Viện Việt Nam bách nghệ thực hành đúc rút được rằng: Mỗi năm, nước ta có lượng học sinh tốt nghiệp THCS, THPT rất lớn. Tuy nhiên, phần lớn học sinh lại không thể tự lựa chọn hướng đi cho chính mình sau tốt nghiệp.
Học sinh trường THPT Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) hào hứng học bản mềm Atlat Lịch sử 12 của thầy giáo Phan Khánh Hội.

Độc đáo Atlat môn Lịch sử của thầy giáo làng

TPO - Với mong muốn đổi mới phương pháp học môn Lịch sử một cách gần gũi, sinh động, hấp dẫn học sinh, thầy giáo Phan Khánh Hội, SN 1986, giáo viên Trường THPT Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) đã dành 3 năm nghiên cứu và thiết kế thành công cuốn Atlat Lịch sử 12 rất độc đáo.
Nhóm bạn trẻ tạo lớp học ảo thời 4.0

Nhóm bạn trẻ tạo lớp học ảo thời 4.0

TP - Bắt nhịp xu thế cuộc cách mạng công nghệ 4.0, nhiều bạn trẻ đã có những sáng kiến, công trình cho các lớp học ảo ứng dụng công nghệ thông tin, với nhiều đặc tính ưu việt, như bảo tàng ảo; nền tảng phát triển giáo dục Open Classroom.
Tác giả Lê Thị Bé Nhung nhận chứng nhận của NXB Trẻ đồng hành xuất bản cuốn sách về công trình của chị.

Cầu nối cho những ý tưởng sáng tạo về giáo dục

TP - Để những công trình, sáng kiến tham gia các cuộc thi không chỉ là ý tưởng nằm trên giấy, Ban tổ chức (BTC) chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” đã kết nối với các đơn vị, doanh nghiệp để đưa sản phẩm đến gần hơn với cuộc sống, phục vụ giảng dạy.
Nhóm tác giả Đại học Duy Tân với giải thưởng “Tri thức Trẻ vì Giáo dục”.

ĐH Duy Tân đoạt giải 'Tri thức Trẻ vì Giáo dục' với ứng dụng 3D cho y học

Đáp ứng nhu cầu thực tiễn trong công tác giảng dạy và học tập Y khoa, công trình "Các hệ Giải phẫu 3D Cơ thể Người" của nhóm tác giả đến từ Đại học (ĐH) Duy Tân đã xuất sắc là 1 trong 3 công trình được vinh danh trong Lễ Trao giải “Tri thức Trẻ vì Giáo dục” năm 2016 vào tối ngày 14/11/2016 tại Hà Nội.
Công trình “Áo tri thức” của tác giả Ma Quốc Đảo là một trong số 15 công trình lọt vào vòng chung kết cuộc thi Tri thức trẻ vì giáo dụ 2016.

16 ý tưởng có tính khả thi cao cho ngành giáo dục

Trong số 16 công trình xuất sắc nhất vừa được công bố của chương trình "Tri thức trẻ vì giáo dục", có đến 9/16 công trình là các sáng chế dụng cụ đồ dùng học tập, 06 công trình còn lại là các ý tưởng về phương pháp học và nghiên cứu giáo dục.