Treo thưởng số tiền kỷ lục để 'săn' thủ phạm bắn hạ MH17

Treo thưởng số tiền kỷ lục để 'săn' thủ phạm bắn hạ MH17
TPO - Một nhà điều tra giấu tên đã treo thưởng 30 triệu USD cho ai cung cấp bằng chứng về thủ phạm bắn hạ máy bay Malaysia số hiệu MH17 tại miền đông Ukraine. 

30 triệu USD là một trong mức treo thưởng lớn nhất thế giới trong lịch sử. Số tiền này còn lớn hơn cả mức 25 triệu USD mà Mỹ từng treo thưởng cho người cung cấp sào huyệt của Osama bin Laden.

Việc treo thưởng kể trên được công bố thông qua công ty điều tra tư nhân Wifka, có trụ sở tại Schleswig-Holstein, miền tây bắc Đức. Công ty này cũng cho biết họ được thuê để điều tra vụ tai nạn máy bay số hiêu MH17.

Tuy nhiên, Wifka tuyên bố bản thân họ cũng không biết ai là người treo thưởng số tiền kể trên. Nhưng tiền hiện tại đã được chuyển sẵn vào một tài khoản ngân hàng Thụy Sỹ ở Zurich để sẵn sàng trả thưởng.

Người treo thưởng bí ẩn, thông qua Wifka, cũng tuyên bố sẵn sàng cung cấp cho người bán tin dịch vụ bảo vệ nhân chứng miễn phí.

Đại diện Wifka cho biết thêm, họ đã được khách hàng bí mật kể trên ứng trước 24.000 bảng Anh cho việc điều tra vụ tai nạn MH17.

Ngày 17/7, máy bay Malaysia số hiệu MH17 rơi ở miền đông Ukraine khiến 298 người (283 hành khách và 15 thành viên phi hành đoàn) đều thiệt mạng khi đang trên đường từ Amsterdam (Hà Lan) tới Kuala Lumpur (Malaysia). Theo kết quả điều tra sơ bộ, máy bay rơi do “lực tác động cực mạnh từ bên ngoài”.

Theo Theo Telegraph, the Local
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan. (Ảnh: Mofa)

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam tiếp cận nguồn vắc-xin

TPO - Thăm Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vắc-xin ngừa COVID-19, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vắc-xin.
Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"

Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người

TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?