Treo thưởng số tiền kỷ lục để 'săn' thủ phạm bắn hạ MH17

Treo thưởng số tiền kỷ lục để 'săn' thủ phạm bắn hạ MH17
TPO - Một nhà điều tra giấu tên đã treo thưởng 30 triệu USD cho ai cung cấp bằng chứng về thủ phạm bắn hạ máy bay Malaysia số hiệu MH17 tại miền đông Ukraine. 

30 triệu USD là một trong mức treo thưởng lớn nhất thế giới trong lịch sử. Số tiền này còn lớn hơn cả mức 25 triệu USD mà Mỹ từng treo thưởng cho người cung cấp sào huyệt của Osama bin Laden.

Việc treo thưởng kể trên được công bố thông qua công ty điều tra tư nhân Wifka, có trụ sở tại Schleswig-Holstein, miền tây bắc Đức. Công ty này cũng cho biết họ được thuê để điều tra vụ tai nạn máy bay số hiêu MH17.

Tuy nhiên, Wifka tuyên bố bản thân họ cũng không biết ai là người treo thưởng số tiền kể trên. Nhưng tiền hiện tại đã được chuyển sẵn vào một tài khoản ngân hàng Thụy Sỹ ở Zurich để sẵn sàng trả thưởng.

Người treo thưởng bí ẩn, thông qua Wifka, cũng tuyên bố sẵn sàng cung cấp cho người bán tin dịch vụ bảo vệ nhân chứng miễn phí.

Đại diện Wifka cho biết thêm, họ đã được khách hàng bí mật kể trên ứng trước 24.000 bảng Anh cho việc điều tra vụ tai nạn MH17.

Ngày 17/7, máy bay Malaysia số hiệu MH17 rơi ở miền đông Ukraine khiến 298 người (283 hành khách và 15 thành viên phi hành đoàn) đều thiệt mạng khi đang trên đường từ Amsterdam (Hà Lan) tới Kuala Lumpur (Malaysia). Theo kết quả điều tra sơ bộ, máy bay rơi do “lực tác động cực mạnh từ bên ngoài”.

Theo Theo Telegraph, the Local
MỚI - NÓNG
'Bóng đá Trung Quốc là một mớ hỗn độn'
'Bóng đá Trung Quốc là một mớ hỗn độn'
TPO - Đây là lời khẳng định của Jo Young-shin, phóng viên nhật báo "Kinh tế châu Á", khi đề cập đến bóng đá Trung Quốc hiện tại và sự chuẩn bị của nền bóng đá này cho Cúp Đông Á, giải đấu diễn ra từ 19 đến 27/7 gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Hong Kong.