Treo thưởng 100.000 USD tìm Lamborghini bị trộm

Siêu xe mui trần màu trắng có giá 450.000 USD lần cuối cùng được trông thấy tại New York. Ảnh: Pinkerton.
Siêu xe mui trần màu trắng có giá 450.000 USD lần cuối cùng được trông thấy tại New York. Ảnh: Pinkerton.
Số tiền lớn được một hãng thám tử tư nhân đưa ra trong nỗ lực tìm lại siêu xe Aventador Roadster trị giá 450.000 USD.

Câu chuyện nghe như một kịch bản phim Hollywood lại có thực, và xảy ra ngay ở Mỹ. Chiếc Lamborghini Aventador mui trần màu trắng đời 2015 được nhìn thấy lần cuối cùng tại New York vào ngày 28/10 và hiện chưa được tìm thấy.

Pinkerton, một hãng thám tử tư nổi tiếng treo khoản tiền thưởng tới 100.000 USD để có được thông tin giúp tìm lại siêu xe. Hiện các nhà chức trách đưa ra nghi vấn, rằng Aventador Roadster có thể được giấu trong một container nào đó chờ ngày chuyển ra nước ngoài qua đường biển. Cảnh sát New York cũng cho biết chưa có manh mối nào về siêu xe. "Nó có thể được đưa ra nước ngoài. Một chiếc xe thế này quá đặc biệt để tái xuất loanh quanh đâu đây".

Vài tháng qua, có ít nhất một băng trộm xe sang từng hoạt động ở các khu vực New York và New Jersey, nhắm tới các mẫu đắt tiền như Bentley, Land Rover và Maserati, theo Fox News. Tuần trước, các nhà chức trách đã bắt giữ một người đàn ông ở New Jersey, và hiện cáo buộc tổng cộng 21 nghi phạm có liên quan tới băng nhóm trộm xe sang quốc tế.

Một chiếc xe như mẫu Lamborghini mới, ở một đẳng cấp tối thượng của làng xe sang, là quá khác biệt vì thế đây có thể là "đơn đặt hàng" bởi một khách hàng ở nước ngoài, theo một nhà điều tra tư nhân kiêm chuyên gia tội phạm. "Một xe như thế không thể bán lại ở đây và cũng không thể chạy quanh khu vực cũ. Lựa chọn duy nhất là ở nước ngoài, nơi không ai có thể thực sự nhận ra".

Có rất nhiều thị trường tiềm năng ở nước ngoài, gồm châu Á, Nga, Nam Mỹ, châu Phi và Trung Đông. "Người ta đã có thể dàn xếp mua bán trước, và kẻ trộm chỉ việc tìm 'hàng' để đáp ứng". 

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Ronaldo nổi điên vì bị định giá thấp
Ronaldo nổi điên vì bị định giá thấp
TPO - Theo tiết lộ của trang web Transfermarkt chuyên định giá cầu thủ, ngôi sao Ronaldo đã rất tức giận vì được định giá 'chỉ' 75 triệu euro 2 năm trước. Đó là thời điểm mà tiền đạo người Bồ Đào Nha đã bước sang tuổi 34.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng đến môi trường biển và cây xanh,cây đã chết và phân huỷ dần nhưng các loại nhựa vẫn chưa phân huỷ.... Ảnh: Kha Thành Trí Đạt.

'Non, biển chung tay - Dọn ngay rác nhựa'

TPO - Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Tổng cục Biển và Hải đảo - Bộ TN&MT khởi động chiến dịch “Non, biển chung tay - Dọn ngay rác nhựa” và vinh danh các tác phẩm đạt giải trong cuộc thi ảnh “Câu chuyện rác nhựa”. Chiến dịch “Non, biển chung tay - Dọn ngay rác nhựa” nhằm kêu gọi hành động tái chế, tái sử dụng và giảm thiểu rác thải nhựa dùng một lần.