'Treo giò' có tỉnh

'Treo giò' có tỉnh
TP - Ồn ào quanh việc Trấn Thành bị Đài truyền hình Vĩnh Long từ chối sau một loạt scandal của anh, dư luận chia hai luồng: Không ít người bênh Trấn Thành, bởi đơn giản họ thấy Trấn Thành hay. Bộ phận còn lại hoan hỉ với tin nóng này, bởi họ chán cách Trấn Thành mua vui.

Chỉ khi bất ngờ bị “treo giò” Trấn Thành mới đưa ra lời xin lỗi về phát ngôn: “Bây giờ ai cũng có ti vi, vậy chúng ta nên chọn lọc mà xem… Nếu quí vị cảm thấy chương trình nào nhảm nhí, hãy tắt ti vi”.

Chưa bàn chuyện đúng, sai trong quyết định của lãnh đạo nhà đài địa phương nọ nhưng quyết định này cũng giống như một hồi chuông cảnh tỉnh với nghệ sỹ. Có lẽ do được cưng chiều lâu năm nên một bộ phận nghệ sỹ đôi khi dễ dãi với bản thân và coi thường khán giả.

Sau màn tuýt còi của Đài truyền hình Vĩnh Long, VTV3 (Đài truyền hình Việt Nam) cũng vừa quyết định cắt toàn bộ cảnh có Minh Béo  trong phim “Bước nhảy hoàn vũ”. Quyết định của VTV3 được dư luận hoan nghênh nhiệt liệt. “Việt Nam thiếu gì nhân tài mà để một người có hành vi không đẹp làm diễn viên”, một khán giả bình luận.

Nhưng chẳng lẽ cứ phải chờ các nhà đài giơ “thẻ đỏ” thì nghệ sỹ mới chịu chỉnh sửa bản thân? Thế thì bao nhiêu “thẻ đỏ” cho vừa? Liệu có chuyện sau khi nhận “thẻ đỏ” từ nhà đài, nghệ sỹ lại càng đắt “sô” hơn, cát- xê cao hơn không? Bởi câu chuyện này đã từng xảy ra ở làng giải trí. Ví dụ như Nguyễn Thị Thành, người đẹp mắc đầy lỗi, trong đó có lỗi thi nhan sắc “chui”, mạnh miệng tuyên bố giải nghệ nhưng vẫn váy áo lộng lẫy tham gia sự kiện giải trí. Thậm chí, cô còn hào hứng khoe từ giờ đến cuối năm, lịch hoạt động đã kín, trong đó có tiết lộ, sẽ tham dự LHP Cannes ở Pháp với tư cách khách mời. Cứ thế này thì giới giải trí càng ngày càng lắm những người ung dung sống chung cùng lỗi.

MỚI - NÓNG