Trèo cây trâm hái quả, bé trai bị ngã dập tủy sống

Cậu bé không may bị tai nạn trong lúc trèo cây hiện đang được điều trị tại Chợ Rẫy
Cậu bé không may bị tai nạn trong lúc trèo cây hiện đang được điều trị tại Chợ Rẫy
Trong lúc trèo lên cây trâm hái quả, bất ngờ cành cây bị gãy khiến bé trai rơi từ độ cao gần 6m xuống đất bất tỉnh. Tại bệnh viện bác sĩ xác định, bệnh nhi bị tổn thương đốt sống cổ, dập tủy sống.

Ngày 30/5, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM cho hay tại đây đang điều trị cho một trường hợp bị chấn thương đốt sống cổ, dập tủy sống. Bệnh nhân là cậu bé Lê Ngọc H. (12 tuổi, ngụ tại huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang).

Trao đổi với phóng viên, anh Lê Ngọc Đ. (bố bệnh nhi) cho hay: “Trước khi tai nạn xảy ra, vợ chồng tôi đi làm, thằng bé ở nhà. Buổi trưa, Ngọc H. cùng mấy đứa trẻ trong ấp rủ nhau đi hái quả trâm. Theo lời những đứa trẻ đi cùng kể lại, khi con tôi trèo lên ngọn cây trâm, đang với tay hái quả thì cành cây bị gãy rơi từ độ cao gần 6m xuống đất, bất tỉnh”.

Sau khi được đưa đến bệnh viện địa phương cấp cứu, bé Ngọc H. phải chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy. Hiện tình trạng tổn thương tủy sống khiến bệnh nhi bị liệt 2 tay, phổi mất chức năng hô hấp, buộc phải thở máy. Bác sĩ chưa thể nói trước tiên lượng điều trị cho Ngọc H.

Té ngã do trèo cây, đuối nước khi tắm sông, tắm suối, ong đốt, rắn cắn… là những tai nạn rất nguy hiểm ở trẻ, thường gặp trong những tháng hè. Từ trường hợp trên, bác sĩ khuyến cáo phụ huynh cần tạo sân chơi lành mạnh cho trẻ khi các cháu nghỉ học ở nhà, dạy cho trẻ những kỹ năng sinh tồn cơ bản nhất để tránh nguy cơ đối mặt với những tai nạn khi sinh hoạt, vui chơi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công dân Pháp phấn khởi được tiêm vắc-xin phòng COVID-19 ở TPHCM. Ảnh: FV

Tiêm dịch vụ vắc-xin ngừa COVID-19: Nhu cầu rất lớn

TP - Trong khi nguồn vắc-xin hạn hẹp, độ phủ vắc-xin miễn phí từ Chính phủ còn thấp, việc các doanh nghiệp, bệnh viện tư nhân được “cởi trói" để đàm phán nhập vắc-xin về tiêm dịch vụ (trả phí) cho người dân là cần thiết, nhiều người nhận định.
Thành phố Móng Cái, Quảng Ninh tiêm vắc-xin cho cư dân biên giới Ảnh: Hoàng Dương

Tiêm dịch vụ vắc-xin ngừa COVID-19: Tập trung nguồn lực công cho điều trị

TP - “Khâu tiêm chủng nên để cho hệ thống tiêm dịch vụ cùng triển khai, vì họ làm quen và đã có hệ thống tiêm chủng rồi, nên họ tổ chức sẽ bài bản. Còn nguồn lực chúng ta đang có tại hệ thống y tế cơ sở, các bệnh viện công thì tập trung vào khâu điều trị”, đại biểu Quốc hội Trần Hoàng Ngân (ảnh, đoàn TPHCM) trao đổi với phóng viên Tiền Phong.