Phiên giao dịch việc làm TP Hà Nội:

Trên 30% số người được tuyển dụng sau khi phỏng vấn

Trên 30% số người được tuyển dụng sau khi phỏng vấn
TP - Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Nội tổ chức “Phiên giao dịch việc làm TP Hà Nội” ngày 20/1/2008, gồm 64 đơn vị tham gia với tổng số nhu cầu tuyển dụng lao động là 6.707 và tổng số nhu cầu đào tạo nghề là 210.

Đây sẽ là điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp và người lao động liên hệ trực tiếp với nhau, nhằm tạo ra sự hợp lý trong cung - cầu lao động.

Trên 30% số người được tuyển dụng sau khi phỏng vấn ảnh 1

Đại diện các doanh nghiệp và người lao động tại Phiên giao dịch. Ảnh: Hoàng Tuấn

Cơ hội của doanh nghiệp

Đây là điều kiện để các doanh nghiệp trực tiếp phỏng vấn người lao động để tuyển dụng được nguồn lao động phù hợp đáp ứng được yêu cầu, trình độ của doanh nghiệp mình.

Bà Lưu Thị Chuyên, người trực tiếp phỏng vấn tuyển dụng lao động tại phiên giao dịch của Cty TNHH và TM Ngọc Minh cho biết:

“Cty chúng tôi đã tham gia vào 3 phiên giao dịch trong năm 2007 và đã thu được kết quả tốt. Số lượng lao động đến đây tuyển việc làm đông, đa dạng và do tự mình trực tiếp phỏng vấn nên đã tuyển dụng được nguồn lao động phù hợp với các lĩnh vực của Cty.

Mỗi lần tham gia chúng tôi tuyển dụng được 15 - 18 lao động trong các lĩnh vực kế toán, cơ khí máy…, hiện tại họ đang làm việc tại Cty, chỉ có 3 lao động xin chuyển nơi khác”.

Bà Nguyễn Thúy Loan - Cty TNHH Mỹ phẩm Thường Xuân khẳng định: Các phiên giao dịch việc làm đã tạo ra điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp liên hệ trực tiếp với người lao động.

Trong các phiên giao dịch việc làm lần trước chúng tôi đều thu được kết quả tốt (mỗi phiên tuyển dụng được 20-30 người), Cty gồm nhiều lĩnh vực mà nguồn lao động ở đây nhiều và đa dạng nên tuyển được nhiều thành phần lao động phù hợp với từng lĩnh vực đó.

Hiện tại, trong buổi sáng ở phiên giao dịch lần này, có nhiều người đã đăng ký phỏng vấn và nộp hồ sơ hơn các lần giao dịch trước tại Cty chúng tôi.

Và của cả người lao động

Với người lao động tham gia đang ký vào Phiên giao dịch việc làm người lao động vừa có điệu kiện bộc lộ những ưu điểm trong của mình trong công việc thông qua việc phỏng vấn trực tiếp với các doanh nghiệp tuyển dụng.

Qua một ngày làm việc, Phiên giao dịch việc làm TP Hà Nội thu được kết quả: Tổng số lao động được các đơn vị tuyển dụng phỏng vấn là 1.954; tổng số lao động được tuyển dụng là 653 người (trong đó: lao động trình độ ĐH, CĐ là 394 người; Trung cấp, công nhân kỹ thuật 209 người; Lao động phổ thông chưa qua đào tạo 50 người), Tổng số đăng ký học nghề 45 hồ sơ; Ngoài ra, có 467 người được doanh nghiệp nhận hồ sơ và nhận phỏng vấn lần 2.  

Bạn Phạm Hồng Nhung (Mễ Trì - Từ Liêm - Hà Nội) cho biết: Khi tham gia vào Phiên giao dịch việc làm em được trực tiếp phỏng vấn với các Cty mà mình có nguyện vọng muốn vào làm việc.

Và qua giới thiệu thì em mới biết được một số Cty phù hợp với với mình hơn.

Trong Phiên giao dịch lần trước em đã được vào làm việc tại Cty Cổ phần Vàng Phú Nhuận, nhưng chưa thích hợp với mình lắm nên em tham gia lần này để tìm được một công việc phù hợp hơn.

Phiên giao dịch việc làm TP Hà Nội khác hẳn so với những lúc với các trung tâm giới thiệu việc làm ở ngoài, không phải đóng tiền môi giới, không có hiện tượng nộp hồ sơ rồi cứ đợi ngày được phỏng vấn.

Ở đây có nhiều Cty tuyển dụng nên có thể chọn những công việc của các Cty phù hợp với mình.

Tôi thấy những phiên giao dịch lần trước có nhiều người tuyển đều có công việc phù hợp nên tôi nghĩ là mình sẽ tìm được một việc làm phù hợp – anh Đào Văn Tuyến (Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết.

MỚI - NÓNG
Mẫu thẻ Fan ID. (Ảnh: Sputnik)
Bộ Ngoại giao cảnh báo người Việt nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID
TPO - Cơ quan chức năng Liên bang Nga vừa qua đã tiến hành trục xuất, không cho phép nhập cảnh nhiều trường hợp công dân Việt Nam sử dụng Fan ID (để được miễn thị thực đến Nga xem Giải vô địch bóng đá Châu Âu - EURO 2020) sai mục đích hoặc không chứng minh được mục đích nhập cảnh Nga là để tham gia cổ vũ các trận đấu bóng đá trong khuôn khổ EURO 2020.

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

TPO - Dịch bệnh kéo dài khiến không ít doanh nghiệp (DN) xuất khẩu lao động rơi vào phá sản; lao động không việc làm rơi vào tình trạng bất ổn. Nhiều DN cho biết, giải pháp “cứu vớt” doanh nghiệp và người lao động lúc này là đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài vào danh sách những đối tượng ưu tiên tiêm vắc-xin.
Thuế cho thuê nhà được tính theo tháng thực tế, thay vì theo năm dương lịch như trước đây.

Vì sao cho thuê nhà dưới 100 triệu đồng/năm phải nộp thuế?

TPO - Theo quy định mới được Bộ Tài chính ban hành, cá nhân cho thuê nhà có doanh thu từ tiền thuê trong 12 tháng từ 100 triệu đồng trở lên sẽ phải nộp thuế 10%. Tuy nhiên, quy định mới sẽ tính doanh thu theo tháng trên hợp đồng, thay vì theo năm tính thuế. Do đó, hợp đồng 12 tháng nhưng kéo dài giữa 2 năm, mỗi năm tổng thu chưa đủ 100 triệu đồng người cho thuê nhà vẫn phải nộp thuế, thay vì được miễn như trước.
Xuất khẩu cá tra sang EU vẫn ảm đạm

Xuất khẩu cá tra sang EU vẫn ảm đạm

TPO - Xuất khẩu (XK) cá tra đã phục hồi tích cực trong những tháng gần đây. Trong đó, XK sang các thị trường lớn như Mỹ, Trung Quốc… trên đà phục hồi mạnh mẽ, đưa tổng kim ngạch XK cá tra 5 tháng đầu năm tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, với thị trường truyền thống lớn là EU, bức tranh chưa có dấu hiệu tươi sáng...
Nắng nóng gay gắt kéo theo lượng điện tiêu thụ toàn quốc tăng vọt

Nắng nóng 'thiêu đốt', tiêu thụ điện tăng vọt, xô đổ mọi kỷ lục

TPO - Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0) cho biết , đợt nắng nóng gay gắt mới diễn ra ở khu vực miền Bắc và miền Trung những ngày qua khiến công suất tiêu thụ điện toàn quốc liên tục lập đỉnh mới trong 3 ngày gần đây. Đến trưa ngày 20/6/2021, tiêu thụ điện toàn quốc tiếp tục lập đỉnh mới là 41.979 MW.