Trên 14 nghìn bệnh nhân xơ hóa cơ Delta

Trên 14 nghìn bệnh nhân xơ hóa cơ Delta
TP– Thống kê của Bộ Y tế đến ngày 5/7 tại 49/64 tỉnh thành trong cả nước có hơn 14.200 trường hợp bị bệnh xơ hóa cơ Delta.

Trong các tỉnh này, Thanh Hóa là địa phương có đông bệnh nhân nhất với trên 3.000 ca. Ông Lý Ngọc Kính – Vụ trưởng Vụ Điều trị (Bộ Y tế) cho biết Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế về vấn đề xơ hóa cơ Delta đang hoàn thiện phác đồ điều trị bệnh xơ hóa cơ. 

Phần lớn thành viên trong Hội đồng chuyên môn đã thống nhất, chỉ cho phép phẫu thuật cho bệnh nhân xơ hóa cơ Delta tại bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến TƯ do các chuyên gia phẫu thuật chỉnh hình thực hiện.

Việc phẫu thuật chỉ được thực hiện đối với trẻ trên 5 tuổi và bị nặng. Trường hợp trẻ dưới 5 tuổi nhưng bị bệnh nặng, nếu có chỉ định mổ phải xem xét cụ thể và được luyện tập phục hồi chức năng trong một thời gian nhất định, nếu không tiến triển mới đưa lên BV tuyến TƯ để thực hiện phẫu thuật.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đường cao tốc về Hà Nội bị ngăn đôi do VEC dựng rào tổ chức lại giao thông thu phí. Ảnh: X.H

Thông tin mới nhất vụ VEC 'phong tỏa' cao tốc về Hà Nội

TPO - “Phải điều chỉnh phương án thu phí trong bối cảnh Hà Nội ban hành Chỉ thị 16 trong đêm. Do vậy lực lượng vận hành đưa ra giải pháp bị động, không tránh khỏi những hạn chế, phiền hà cho lái xe” - đại diện Tổng Cty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) trả lời báo Tiền Phong liên quan đến sự việc dựng rào chắn"phong tỏa" cao tốc thời gian qua.