Trẻ xem tivi quá nhiều sẽ học kém

Trẻ xem tivi quá nhiều sẽ học kém
TPO – Những trẻ xem tivi từ 3 tiếng đồng hồ trở lên một ngày sẽ học kém, khả năng tập trung giảm, hoàn thành bài tập về nhà không tốt và tệ hơn là có thể có những hành vi tiêu cực ở trường học.

Cuộc nghiên cứu được tiến hành với 678 bà mẹ và trẻ em ở độ tuổi 14.

Nghiên cứu trên những học sinh ở độ tuổi 16 cũng cho thấy việc xem TV quá nhiều có liên quan đến kết quả học tập kém, và những học sinh cắt giảm thời gian xem TV thì kết quả cũng trở nên khá hơn.

Trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Paul Jose ở trường đại học Victoria, nói rằng cuộc nghiên cứu không chứng tỏ rằng việc xem TV gây ra sự kém tập trung trong học tập, mà họ nói rằng nếu xem quá nhiều thì mới có kết quả như vậy.

Chuyên gia giáo dục Tom Nicholson ở trường đại học Massey cũng nói rằng những trẻ xem TV nhiều cũng gặp khó khăn trong việc đọc, chúng thường đọc lâu hơn và sau khi đọc xong thì khó nhớ lại được nhiều chi tiết trong quyển sách.

Ông khuyên rằng các bậc cha mẹ nên theo dõi thời gian xem TV của trẻ và nhắc nhở chúng không nên xem quá nhiều.

Trang Thu
Theo chinadaily

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một bé trai tử vong do sặc sữa

Một bé trai tử vong do sặc sữa

Khoảng 8h ngày 5-1, bé N.D.H.L., hơn 3 tháng tuổi ở Q.Phú Nhuận, TP.HCM được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM trong tình trạng người tím tái, đã ngưng tim, ngưng thở.
“Mừng ông đi được rồi, ông khỏi nằm liệt rồi!”

“Mừng ông đi được rồi, ông khỏi nằm liệt rồi!”

Bị thoái hóa đốt sống, rồi nằm liệt giường do thoát vị đĩa đệm, nhưng gần đây, bác Nguyễn Đức Lãng, (sinh năm 1939, trú tại ngõ 150 Hàm Nghi, khu phố 9, phường 5, TP Đông Hà, Quảng Trị) đã có thể tự lái xe máy đưa cháu đi học, mọi sinh hoạt, vận động trở lại bình thường.
Giảm cân nhờ ...mạng di động

Giảm cân nhờ ...mạng di động

Một nhóm chuyên gia thuộc trường đại học Wake Forest, Mỹ vừa tiến hành khảo sát và chỉ ra rằng, các ứng dụng thông minh được tích hợp trong thiết bị kỹ thuật số hiện đại có thể hỗ trợ người sử dụng trong quá trình giảm cân.
Cơ hội giúp người tự kỷ sống độc lập

Cơ hội giúp người tự kỷ sống độc lập

Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences (Mỹ) số ra ngày 21-25/12, những trẻ tự kỷ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những thứ như đôi giày trong một phòng ngủ hoặc quả táo trong siêu thị, làm giảm khả năng dẫn tới cuộc sống bình thường.
Bài thuốc hay chữa tai biến mạch não

Bài thuốc hay chữa tai biến mạch não

Tai biến mạch não là một bệnh mà do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Đây cũng là tai biến rất thường gặp ở người cao tuổi… Bệnh khởi phát đột ngột, phần lớn gây tử vong nhanh chóng hoặc để lại di chứng tàn phế nghiêm trọng.