Trẻ sơ sinh tử vong do chậm mổ

Trẻ sơ sinh tử vong do chậm mổ
TP - Ngày 2/4, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng họp Hội đồng Khoa học kỹ thuật để làm rõ nguyên nhân tử vong của trẻ sơ sinh là con chị Nguyễn Thị Hoàng Oanh (33 tuổi, trú tại huyện Lâm Hà).

> Lại thêm trẻ sơ sinh tử vong ở BV Phụ sản Hà Nội
> Hai mẹ con sản phụ tử vong bất thường tại bệnh viện

Ông Nguyễn Bá Hy - Giám đốc Bệnh viện kết luận: 21 giờ ngày 23/3, chị Oanh vào bệnh viện sinh con lần thứ 3. Qua siêu âm không thấy dấu hiệu bất thường nên bác sĩ trực chỉ định sanh thường là hợp lý.

Đến 13 giờ ngày 24/3, thấy chị Oanh chuyển dạ lâu bất thường nên được chuyển qua mổ sinh.

Tuy nhiên, kíp trực không tiên lượng được chị Oanh bị tai biến nhau bong non dẫn đến cháu bé bị suy hô hấp và tử vong. Kíp mổ đã nhanh chóng xử lý thắt 2 động mạch tử cung tránh xuất huyết và tiếp máu kịp thời nên cứu được sản phụ.

Cũng theo Giám đốc, các bác sĩ trực giải thích cho người nhà của chị Oanh thiếu rõ ràng, khiến gia đình bức xúc. Lãnh đạo bệnh viện quyết định không thu viện phí và chi phí mổ đối với chị Oanh.

Về nội dung gia đình sản phụ tố cáo rằng, gia đình sản phụ đã đề nghị được sinh mổ nhưng bác sĩ bảo nên sinh thường, có biểu hiện tắc trách, lãnh đạo bệnh viện cho biết: Sẽ tổ chức để người nhà chị Oanh đối chất với 2 kíp trực để làm rõ việc gia đình đã yêu cầu mổ sinh với bác sĩ nào.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG